Trẻ ra 5 tuổi nhờ chọn kiểu tóc mái phù hợp

0
1540

Tóc mái có thể giúp bạn có được diện mạo trẻ trung, xinh đẹp và cá tính hơn. Những muốn có tóc mái đẹp thì trước hết bạn phải chọn được kiểu tóc mái phù hợp với đặc điểm khuôn mặt của mình. Như vậy mới có thể che đi nhược điểm đồng thời phát huy ưu điểm của mình.

Tóc mái cho mặt tròn

Khuôn mặt tròn thường có các đường nét khá đầy đặn nên nếu không chọn được kiểu tóc mái phù hợp, bạn rất dễ khiến nhược điểm của mình nổi bật hơn. Với những bạn sở hữu gương mặt tròn, những kiểu tóc mái có thể che đi một phần gương mặt hay cân bằng tỷ lệ giữa chiều ngang và chiều dọc để tạo cảm giác về một khuôn mặt dài hơn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

Tóc mái chéo với khả năng che đi một phần trán và gương mặt là một trong những kiểu tóc mái đẹp và phù hợp với mặt tròn. Nếu không thích mái chéo, bạn có thể chuyển sang tóc mái thưa trẻ trung. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chỉ để một chút tóc cho phần giữa mái và cắt phần rìa mái ở hai bên (gần tai) sao cho chúng dài hơn và ôm nhẹ vào khuôn mặt. Đây cũng là kiểu tóc mái có thể che đi phần trán nên đặc biệt phù hợp với các bạn mặt tròn có trán cao.

Với những bạn không thích để tóc mái trước mặt thì kiểu tóc 2 mái Hàn Quốc cũng rất phù hợp. Chỉ cần rẽ ngôi giữa, cắt phần tóc ở hai bên khuôn mặt ngắn hơn một chút (chiều dài tối thiểu là 2/3 chiều dài của mặt, tối đa là qua cằm một chút) và uốn nhẹ để ôm chúng ôm vào trong là gương mặt bạn đã thon gọn và thanh tú hơn rất nhiều.

Tóc mái cho mặt dài

Những bạn có khuôn mặt dài thường sẽ cần một kiểu tóc mái có thể làm giảm bớt chiều dài cũng như khiến mặt đầy đặn hơn để tạo vẻ cân đối. Với những đặc điểm như vậy thì tóc mái bằng, mái thưa hay tóc mái chéo chính là những lựa chọn phù hợp nhất.

Với tóc mái bằng và mái thưa bạn có thể chọn độ dài tùy thích miễn là đừng ngắn quá. Tuy nhiên tránh để tóc mái bằng quá dày vì nó sẽ khiến cho khuôn mặt bạn trông nặng nề. Ngoài ra, bạn có thể chọn cách uốn phồng nhẹ hoặc tỉa tóc mái bằng và mái thưa để tạo độ tự nhiên và mềm mại cho mái tóc.

Tương tự như mái bằng hay mái thưa, tóc mái chéo cũng có thể giúp bạn che đi nhược điểm của khuôn mặt dài. Song để trông tự nhiên và đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên chú ý để tóc mái chéo có độ dài từ chân mày tới quá tai một chút. Các lọn tóc gần tai cũng nên được uốn nhẹ, tránh uốn phồng cả mái hay để tóc mái thẳng đuột vì nó sẽ khiến bạn trông cứng nhắc.

Tóc mái cho mặt vuông

Mặt vuông thường có các đường nét khuôn mặt khá góc cạnh nên khi chọn tóc mái bạn nên chọn những kiểu tóc tạo được sự mềm mại và tự nhiên. Tóc mái thưa hoặc tóc mái hình chữ A là những kiểu mái khá phù hợp với khuôn mặt này. Tuy nhiên, bạn hãy đảm bảo chúng ôm nhẹ vào hai bên mặt để tạo cảm giác thon gọn hơn.

Tóc mái cho mặt trái xoan

Nếu bạn may mắn sở hữu khuôn mặt trái xoan thì việc lựa chọn kiểu tóc mái sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Đây là kiểu mặt hầu như không có nhược điểm gì do đó chúng phù hợp với nhiều kiểu mái từ mái chéo, mái thưa cho tới mái dài… Điều duy nhất bạn cần chú ý là đừng để tóc mái quá dày hoặc quá dài vì nó sẽ che mất ưu điểm trên gương mặt của bạn và khiến chúng mất đi sự cân đối vốn có. Bên cạnh đó, hãy thử những kiểu tóc mái mềm mại một chút (như tóc mái thưa tỉa nhẹ) để tạo vẻ tự nhiên và cuốn hút cho gương mặt.

Tóc mái cho mặt trái tim

Những bạn sở hữu khuôn mặt trái tim thường có phần xương trán rộng hơn xương hàm (trán rộng, cằm nhỏ). Chính vì vậy, một kiểu tóc mái có thể che bớt phần trán khiến nó trở nên hài hòa hơn với phần dưới của khuôn mặt sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.