Tóc Quiff lên ngôi trong năm 2020

0
1473

Tóc Quiff chính là một trong những kiểu tóc biểu tượng giúp tôn vinh nét đẹp nam tính của giới mày râu, được bình chọn nhiều nhất cho độ “sexiest” bởi các chị em trong một khảo sát mới đây!

Sự bùng nổ của quiff đã giải thoát nam giới khỏi những khuôn mẫu, định kiến về việc chăm sóc cho ngoại hình của chính mình, tạo tiền đề cho “cuộc cách mạng làm đẹp” của chúng ta ngày hôm nay, không quá khi nói rằng chính kiểu tóc này đã thay đổi câu chuyện về tóc.

Không thể chối cãi quiff là một trong những kiểu tóc chuẩn mực nhất cho quý ông mọi thời đại. Kể từ những năm 50 của thế kỷ trước cho đến nay, quiff đã trải qua nhiều biến chuyển để gần hơn với tính thẩm mỹ thay đổi theo thời kỳ.

Nếu chưa biết cắt kiểu tóc nào cho hợp với gương mặt, tại sao anh em không thử qua những kiểu tóc Quiff dưới đây. Đây là kiểu tóc đơn giản và phù hợp cho tất cả đàn ông ở mọi lứa tuổi.

Quiff được đặc trưng bởi phần tóc hai bên mai và sau gáy ngắn, phần tóc trên dài hơn được vuốt phồng hướng về sau. Rất nhiều tranh cãi nổ ra để phân biệt quiff với các kiểu tóc khác, với sự kết hợp của Pompadour, Flat top và đôi khi là Mohawk, quiff không ngại ngần phô trương những ưu điểm nổi bật của mình do đó phù hợp với nhiều độ tuổi, khuôn mặt và cá tính khác nhau..

Tóc Quiff có thiết kế đơn giản, mang dáng dấp của kiểu tóc Undercut và Pompadour. Phần tóc hai bên side được cạo sát hoặc Fade (tùy theo yêu cầu của mỗi người), phần tóc chính giữa được vuốt dựng lên với một chút tóc mái nhô về phía trước như mũi tàu, tóc gáy được cắt cao và vát gọn từ hai bên, các đường viền của tóc được cạo vuông vắn theo đường viền của cơ địa.

Bất cứ ai cũng có thể cắt kiểu đầu Quiff, với phom tóc gọn, dễ vuốt và tạo kiểu, đặc biệt là dễ re-style. Tóc Quiff sẽ giúp bạn trông trẻ trung và trang nhã hơn, phù hợp để bạn đi học, đi làm và cực kỳ thích hợp với điều kiện làm việc văn minh và thanh lịch của môi trường công sở.

Để có một kiểu tóc Quiff bồng bềnh và tươi tắn, thì bạn nên kết hợp tạo kiểu với một số sản phẩm như: Wax hoặc Pomade.

Cắt tóc kiểu Quiff không hề dễ và càng khó hơn khi bạn là người phải đưa ra lựa chọn sẽ cắt kiểu nào. Nếu bạn ghét kiểu “sơ vin, đóng thùng”, mà lại bén duyên với phong cách hiện đại, trẻ trung và năng động, thì một số kiểu như: Quiff Undercut sẽ rất là hợp “tông”.

Kiểu tóc Short Quiff

Với những bạn có khuôn mặt dài và hơi xương thì Short Quiff chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Short có phần tóc dài từ 5-7cm, được tỉa mỏng để khi sấy và vuốt tạo kiểu sẽ dễ dàng tạo nên những gợn sóng trên tóc.

Kiểu tóc Medium Quiff

Một style khác chính là Medium Quiff với độ dài trung bình khoảng 8cm bạn có thể tự do đánh rối để đem lại hiệu ứng tốt nhất cho mái tóc.

Kiểu tóc Long Quiff

Với những ai có phần tóc trên đầu dài, bạn sẽ có cơ hội để tự tạo ra trải nghiệm mới mẻ cho bản thân qua rất nhiều cách tạo kiểu. Bạn vẫn có thể vuốt tóc ra phía sau theo hướng thẳng hoặc vuốt mái lệch sang một bên.

Kiểu tóc Classic Quiff

Kiểu tóc này có phần mái với độ dài vừa phải, tóc gáy và mai ngắn hơn nhưng không sát da đầu. Tùy thuộc độ dày tóc và mục đích của người cắt, kiểu tóc cổ điển trông sẽ khác trên mỗi gương mặt.

Cách tạo kiểu tóc Quiff

Đầu tiên hãy gội sạch đầu với dầu gội và ử dụng một lượng sản phẩm chăm sóc tóc ướt, và chải chúng đều lên tóc theo hướng lược lên phía trước.

Sau đó, sử dụng lược cuốn tóc một bên vểnh lên tầm 2cm trên trán và luôn đưa hướng máysấy theo đường lược chải. Tiếp đến, khi tóc gần khô, hãy dùng máy sấy phần tóc hướng lên trên cho đến khi khô hẳn.

Cuối cùng, bạn hãy sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc, sáp uốn tóc để tạo vẻ ngoài hoàn thiện cho kiểu tóc Quiff của mình