Tóc nhuộm highlight chuẩn mốt style mới 2020

0
1753

Một trong những ưu thế của việc nhuộm highlight chính là giúp mái tóc nổi bật hẳn hoi, dù nền tóc tối đến đâu thì vẫn có những sợi tóc highlight xinh xinh tạo điểm nhấn. Đây cũng là ý tưởng làm đẹp hay ho trong trường hợp bạn không muốn tẩy “full tóc” hoặc đổi màu tóc hiện tại mà vẫn có cách để vẻ ngoài mới mẻ hơn. Nhìn các idol Hàn nhuộm highlight đẹp mê dưới đây, bạn sẽ thấy tóc highlight chính là điểm “ăn tiền”.

Sẽ là hơi lỗi thời, nếu nhuộm highlight mà bạn lại để những lọn tóc màu mè ấy xuất hiện chình ình ở lớp tóc phía trên. Bởi giờ đây, mốt nhuộm highlight rồi để chúng “ẩn náu” sau tai mới thực sự “hot hit”.

Dành cho mấy cô thích nghịch ngầm, thích tóc tẩy nhưng không muốn tẩy cả đầu hay chỉ đơn giản là thích nổi bật theo một cách “tem tém” thì đây chính là kiểu tóc phù hợp nhất nhé!. Dĩ nhiên, tuỳ vào sở thích mà bạn có thể nhuộm highlight ẩn tinh tế hay hiện rõ chình ình nhưng trend của năm nay gọi tên style nhuộm hightlight sau tai nhé!

Chiêu làm điệu này còn tỏ ra hiệu quả khi bạn buộc tóc nửa đầu, để lộ khéo léo những lọn tóc màu nổi, đối lập với màu tóc đen thuần tuý.

Tóc highlight xám khói x tóc đen

Thêm một sự kết hợp kinh điển khác là đen và xám khói. Với những ai thích màu tóc bà ngoại nhưng chưa đủ can đảm nhuộm cả đầu thì kiểu highlight nhẹ nhàng thế này cũng là sự thay thế khá hay ho. Lưu ý, khi nhuộm 2 màu này, bạn nên makeup tươi tắn một chút, đừng sa đà vào tông nude quá nhiều nếu không sẽ dễ rơi vào cảnh mặt mũi suy nhược đấy.

Mái tóc đen láy hẳn sẽ không có gì đặc biệt nếu thiếu đi những sợi tóc nhuộm highlight màu xám khói. Vậy nên, muốn đổi mới tóc tai và khiến vẻ ngoài xịn sò vài bậc, hãy bắt đầu từ việc highlight sương sương sau tai vài lọn tóc như cách mà center 16 tuổi của IZONE lăng xê.

Highlight vàng cháy x tóc nâu

Bạn có thể bắt hightlight tóc màu vàng khói sáng hơn 2-3 tông khiến tổng thể ấn tượng, hay ho mà không trông diêm dúa. Nên mới nói, chẳng cần nhuộm cả đầu màu bạch kim sáng chói, hay tím/xanh loè loẹt, chỉ việc đi theo “đường lối” nhuộm highlight tinh tế thôi, bạn đã thấy mình khác đi, sành điệu nhiều rồi. Hay áp dụng bắt sợi highlight vàng cháy x tóc nâu ngọt ngào, tạo được sự đan xen, chuyển động cho lớp tóc phía trong, nhưng cơ bản vẫn là lăng xê “combo” màu nhuộm dễ diện, hợp nhiều phong cách.

Nền tóc trung thành với tông đen nhưng chỉ cần tóc nhuộm highlight vài lọn tóc màu hồng cam và vàng bạch kim phía sau tai thôi thì Ryujin (ITZY) trông đã cool ngầu, thời thượng hơn đáng kể. Kết quả là không ai có thể ngó lơ trước diện mạo hút mắt của nữ idol. Và nếu bạn là cô nàng “chịu chơi” thì hãy thử style nhuộm highlight hồng neon x tóc nâu đồng nhé!

Những cô vẫn vấn vương tóc tím tóc hồng thì đừng ngại mà hãy thử tóc nhuộm highlight nền màu tím trầm rồi highlight thêm vài lọn hồng tro. Đảm bảo là khi vén tóc ra sau tai, nhiều người sẽ bất ngờ lắm cho mà xem!

Tóc highlight bạch kim x tóc nâu

Với những cô thích “nghịch ngầm”, thích nổi bật theo một cách “tem tém” thì đây sẽ là công thức nhuộm highlight siêu phù hợp đấy.

Sự kết hợp cơ bản nhất, “dễ chơi dễ trúng thưởng” nhất, lại hợp với nhiều người nhất là 2 tông bạch kim và nâu. Từ nâu đen, nâu chocolate, nâu khói… đều “ăn rơ” với vàng bạch kim. Đặc biệt, combo này còn hợp với nhiều tông makeup: dù hồng baby, cam đào hay đỏ thẫm. Vì vốn dĩ, cả nâu và bạch kim đều là 2 gam màu dễ kết hợp với nhiều màu khác rồi. Tuy nhiên, để hiệu ứng đối lập đạt tới cảnh giới cao nhất thì bạn nên chọn nền tóc màu cực tối rồi tẩy đoạn highlight thật sáng, thật “trong” nhé.

Tóc highlight xanh x tóc nâu

Tranh thủ lúc classic blue đang lên ngôi, bạn thử tóc nhuộm highlight màu này luôn đi! Có điều, hãy nhuộm màu nền là nâu cho hay ho chứ đừng nhuộm đen nguyên thủy bạn nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế makeup tông nude khi thử nghiệm combo này.