Tóc Hime Cut công chúa Nhật Bản “hot” nhất 2021

0
2649

Hime Cut được cho là kiểu tóc đậm chất con gái Nhật Bản nhất. Nếu là một người chăm lướt mạng xã hội, bạn sẽ nhận ra chính là kiểu tóc Hime Cut xuất hiện trong clip của chị gái “”Gái Nhật đó, mề ta xì la ờ hê hề!” đang làm mưa làm gió từ đầu năm 2021.

Hime Cut (tóc Hime) là kiểu tóc như thế nào?

Tóc Hime hay Hime Cut có tên tiếng Nhật là “Hime katto – 姫カット”. Đây là một kiểu tóc rất nổi tiếng của Nhật Bản, với phần tóc dài được duỗi thẳng, cùng với tóc mái vừa chấm ngang chân mày và một tầng tóc ngắn ngang má, ôm sát khuôn mặt.

Tại sao lại gọi là Tóc Hime?

Tên gọi “Hime cut” có nghĩa là “kiểu tóc công chúa”. Trong suốt thời kỳ Heian, các phụ nữ quý tộc trong cung đình thường để tóc dài và tóc mái bằng dài đến chân mày cùng một tầng tóc dài ngang má. Chỉ có những người xuất thân danh gia vọng tộc, hay những công chúa hoàng gia mới được để kiểu tóc này.

Kiểu tóc “Hime cut” về cơ bản là sự kết hợp của 2 kiểu tóc Nhật Bản gọi là “Amasogi -尼削ぎ và “Binsogi –鬢削ぎ. Amasogi là kiểu tóc dài ngang vai với phần mái bằng đã có từ thời hoàng gia Heian. Cón Binsogi là một kiểu cắt tóc đặc biệt có một tầng tóc được cắt ngang khuôn mặt. Đây chính là kiểu tóc tiền thân của cắt layer với các lọn tóc dài – ngắn đan xen. Hàng ngàn năm qua đi, kiểu tóc Hime này lại trở thành xu hướng tóc hiện đại và được yêu thích không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới. 

5 kiểu tóc Hime bạn nên thử năm 2021

Hime truyền thống

Kiểu cắt tóc Hime truyền thống, bao gồm một tầng tóc dài thẳng cùng với tầng tóc ngắn hơn nằm ở 2 bên mặt. Như bạn có thể thấy, phần tóc mái có độ dài dừng ngay trên chân mày trong khi phần tóc dài có thể dài đến eo hoặc thậm chí dài hơn.

Baby doll Hime

Kiểu tóc Hime dễ thương này đặc biệt phù hợp với những bạn có khuôn mặt tròn hay trái xoan. Không cần phải để tóc quá dài như kiểu Hime truyền thống, Baby doll Hime dành cho những bạn có mái tóc ngắn. Kiểu tóc này sẽ tôn lên các đặc điểm trên gương mặt bạn, giúp bạn trông như một nàng công chúa bước ra từ Manga.

Đây chính là kiểu tóc dành cho tín đồ yêu thích vẻ ngoài dễ thương như những cô búp bê nhỏ. Kiểu tóc này phù hợp với các bạn nữ có khuôn mặt từ tròn đến trái xoan và mái tóc tương đối ngắn. Nhìn chung, kiểu tóc này khá giống với kiểu Hime Bob nhưng phần đuôi tóc sẽ dài hơn

Long bob

Đây là một phiên bản biến tấu đôi chút từ kiểu cắt Hime cổ điển, mang đến phong cách mới mẻ và tươi trẻ hơn. Mặc dù phần lớn tóc được để dài và thẳng như kiểu truyền thống, nhưng tầng tóc ở 2 bên gương mặt sẽ được nâng lên sao cho không được dài quá cằm. 

Tóc Hime cổ điển đi cùng với kiểu tóc bob thời thượng, tại sao không. Trong kiểu tóc này, phần lọn bên tạo khung cho khuôn mặt với độ dài ngang lưng một cách đẹp mê hồn. Tuy nhiên, kiểu tóc bob hime không đi kèm với phần tóc mái phía trước. Đặc biệt phù hợp với những bạn theo đuổi style cá tính hoặc tomboy.

Long Wavy Hime

Tóc thẳng như được duỗi chính là một đặc điểm dễ nhận dạng nhất của của kiểu cắt tóc Hime. Thế nhưng, kiểu tóc Long Wavy Hime đã phá vỡ quy tắc này bằng những lọn tóc xoăn tự nhiên. Đây chính là kiểu tóc vừa truyền thống vừa hiện đại, thích hợp cho những nàng yêu thích sự phá cách.

Tóc Hime dài gợn sóng

Thông thường, tóc Hime sẽ được biến tấu theo dạng tóc thẳng. Nhưng đôi khi, việc phá vỡ những quy tắc nhàm chán sẽ khiến mái tóc bạn trở nên thú vị hơn, điển hình như kiểu tóc Hime gợn sóng. Kiểu tóc Hime được uốn xoăn sẽ khiến các cô gái thêm phần cá tính và hoang dại hơn mà không đi lệch so với quy chuẩn ban đầu.

Tóc Hime hợp với dáng khuôn mặt nào?

Kiểu tóc Hime sẽ giúp các cô nàng có khuôn mặt vuông hay tròn tăng thêm điểm cộng bởi kiểu tóc này sẽ giúp các cô nàng che đi phần khuyết điểm trên khuôn mặt của mình. Tuy nhiên, chỉ cần điều chỉnh lại mái tóc sao cho phù hợp với khuôn mặt của mình, mọi cô gái đều có thể thử cắt kiểu tóc độc lạ này.