Slicked Back: Kiểu tóc nam đầy cá tính, hiện đại

0
454

Xuất hiện lần đầu tiên ở Pháp vào thế kỷ 18, kiểu tóc nam vuốt ngược Slicked Back
đã trở thành một trong những phong cách cổ điển và chưa bao giờ lỗi mốt, nó đã trở thành một kiểu tóc kinh điển trên thảm đỏ khi những tài tử Brad Pitt, Harry Styles, Jake Gyllenhaal, Leo DiCaprio đều đã thử nghiệm. Mặc dù nó có vẻ dễ tạo kiểu, nhưng bạn cần chú ý một số điều sau:

Những lưu ý khi bắt đầu tạo kiểu tóc nam vuốt ngược

Sẽ mất thời gian

Nếu bạn lần đầu tiên thử kiểu tóc này, thì quá trình sẽ mất một thời gian để hoàn thiện. Sẽ không thể tạo được hai bên được vuốt giống nhau hoàn toàn, vì vậy bạn sẽ phải làm nhiều lần và tìm ra cách phù hợp với mình.

Cần một mái tóc sạch

Trước khi bắt đầu tạo kiểu slicked-back, thì tóc bạn nên được gội sạch. Nếu còn dính sản phẩm tóc của ngày hôm qua hoặc thậm chí chỉ hơi dầu một chút, thì kết quả cuối cùng sẽ thay đổi. Vì vậy, hãy nhớ làm sạch mái tóc của mình.

Nếu bạn muốn có một mái tóc bóng vuốt ngược hoàn hảo, hãy làm khô tóc bằng khăn tắm. Xoa nhẹ đầu để tóc khô và bắt đầu tạo kiểu tóc ngay sau đó.

Giữ ẩm cho tóc

Giữ ẩm cho tóc là điều cần thiết nếu bạn muốn có mái tóc slicked-back bóng mượt khỏe mạnh. Ngay sau khi bạn lau đầu khô bằng khăn, hãy lấy dầu dưỡng tóc và xịt một ít vào lòng bàn tay, sau đó nhẹ nhàng massage da đầu.

Chải tóc gọn gàng

Trước khi bắt đầu , bạn cần cho mình một chiếc lược chất lượng. Mặc dù một số nhà tạo mẫu tóc khuyên bạn nên dùng lược răng thưa để có những nét vẽ tinh tế hơn,
Cách tạo kiểu tóc nam slicked-back

Bắt đầu

Sau khi tất cả các bước chuẩn bị đã hoàn tất, đã đến lúc bắt đầu. Lấy chiếc lược răng thưa và chải từ ngọn tóc đến chân tóc. Điều này dễ hơn và tóc bạn sẽ không bị giật ra trong quá trình này. Sau đó, đợi trong một hoặc hai phút trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Lựa chọn sản phẩm tạo kiểu tóc

Bạn nên chọn sáp vuốt tóc dạng paste thay vì dạng gel. Bởi vì nó sẽ giữ được lâu hơn và không quá bóng giống như gel. Thêm một ít sáp phần ngoài cùng của tóc và để yên trong 30 giây. Sau đó, luồn các ngón tay của bạn qua và massage nhẹ.

Chải lại

Bây giờ là thời khắc quan trọng. Sử dụng lược răng thưa và nhẹ nhàng chải từ trán thẳng ra phía sau. Làm điều này cho đến khi bạn hài lòng với hình dạng và kết cấu tóc.

Đừng chạm sau khi vuốt

Bạn có thể thử nghiêm và nghịch cùng tóc vào thời điểm này. Nhưng sau khi bạn đã chải ngược toàn bộ và hài lòng với kết quả, đừng chạm vào tóc. Vì tay của bạn có thể bị nhờn và thậm chí chỉ cần một lượng nhỏ cũng có thể làm cho mái tóc trở nên kì lạ.

Sử dụng xịt tóc

Khi bạn đã đợi một hoặc hai phút, hãy hoàn thành bằng một lớp xịt tóc nhẹ để giữ cố định mái tóc của bạn. Tốt nhất bạn nên xịt cách khoảng 20 centimet.