Side Part kiểu tóc cho quý ông hiện đại

0
1984

Side Part có thể được coi là kiểu tóc nam cổ điển nhất cho đến ngày nay. Dễ cắt và tạo kiểu đơn giản dễ dàng, phần tóc mặt bên trông phù hợp với mọi chàng trai. Và kiểu tóc quý ông của thời hiện đại này linh hoạt đơn giản mà vẫn cực ổn dù bạn có sở hữu một mái tóc dày, thẳng, xoăn hay lượn sóng đi chăng nữa.

Ngày nay, các chàng trai vẫn ưu tiên lựa chọn tóc side part để giúp diện mạo của mình trở nên nổi bật hơn. Giống như tên gọi, tạo kiểu tóc side part chính là chia tóc theo tỉ lệ 3/7, 4/6 hay 2/8 và chải hất sang một phía bên đầu.

Phần tóc hai bên tai và sau gáy được cắt tỉa ngắn gọn, còn phần tóc trên đỉnh đầu sẽ có độ dài từ ngắn cho tới trung bình, side part vuốt dựng hay side part vuốt rủ, dành cho tóc dài hoặc tóc ngắn, dành cho học sinh hoặc người đã đi làm

Đặc điểm của kiểu tóc Side Part là phần tóc hai bên và sau gáy được tỉa ngắn trong khi phần tóc đỉnh đầu có độ dài ở mức 7-9cm và hầu hết phù hợp với mọi chất tóc. Nếu như kết hợp với màu sắc thì sẽ tạo nên vẻ trẻ trung và cá tính.

– Kiểu tóc Side part cổ điển: với phần tóc dài phía trên được vuốt ngang hơi hướng về sau, chia theo tỉ lệ 2/8 hoặc 3/7, kết hợp với các phần tóc xung quanh được cắt ngắn trong khoảng 1,5–2cm. Cách cắt này khiến cho phần tóc bên trên nhìn dày và phồng hơn, có thể giúp cho các quý ông “ăn gian” được một chút chiều cao một cách tự nhiên nhất.

– Kiểu tóc Side part theo hơi hướng hiện đại: lại là một lựa chọn mang sự bụi bặm, phóng khoáng khác hẳn với vẻ lịch lãm của kiểu tóc cổ điển. Với đặc trưng phần ngôi không chia quá sâu, bạn có thể thoải mái uốn xoăn rủ hoặc đánh rối phần tóc trên mà không sợ kiểu tóc sẽ trở nên không gọn gàng.

Phần lớn những người ưa chuộng tóc side part là những người đàn ông thuộc giới thượng lưu, những doanh nhân hoặc các vị tướng… Có thể nói, lúc đó kiểu tóc side part chính là một trong những đặc trưng của tầng lớp nam giới quyền lực, có tiền tài và sức mạnh.

Thông thường kiểu cắt side part cổ điển sẽ thiên về những đường cắt gọn, nhưng nếu bạn muốn kiểu tóc của mình hiện đại hơn thì có thể tỉa bớt tóc cho mỏng đi hoặc tỉa layer phần mái cho phù hợp, tạo kiểu này sẽ khiến mái tóc có độ bay rất đẹp mắt

Chọn tóc side part hợp với khuôn mặt

Nhìn chung tóc side part phù hợp với hầu hết các gương mặt và độ dài ngắn khác nhau của tóc. Nó vừa làm tăng độ bồng bềnh cho tóc mà còn giúp gương mặt trở nên hài hòa, có sức sống, tôn lên những đường nét đẹp khiến khuôn mặt trở nên góc cạnh hơn.

Kiểu tóc cho mặt trái xoan (Oval)

Để cắt tóc side part cho gương mặt trái xoan thì người thợ cần đảm bảo phần tóc ở đỉnh đầu không được tỉa quá mỏng hoặc quá ngắn để tránh việc khiến gương mặt trở nên tròn trịa hơn. Chỉ cần lưu ý điều này thì những chàng trai sở hữu khuôn mặt trái xoan hoàn toàn có thể tự tin với kiểu tóc lãng tử này.

Kiểu tóc cho mặt vuông

Nam giới có gương mặt vuôn nếu kết hợp với kiểu tóc side part sẽ làm nổi bật vẻ nam tính và góc cạnh. Bạn có thể thoải mái tạo kiểu, hất tóc sang các bên và đỉnh đầu mà không lo bị phá cách hay giảm đi phong độ của mình.

Kiểu tóc cho mặt tròn

Nếu bạn trai có gương mặt tròn và để tóc side part thì khi tạo hình hãy để phần tóc trên đỉnh đầu cao và dựng đứng, phần tóc hai bên dài hơn ở phía trên và thấp dần xuống mang tai sẽ giúp gương mặt góc cạnh và bớt “tròn trịa” hơn.

Kiểu tóc cho mặt tam giác

Đàn ông sở hữu gương mặt hình tam giác có thể thử kiểu tóc side part, tuy nhiên không nên cạo 2 bên quá cao vì có thể làm xương hàm lộ rõ hơn. Với gương mặt này, chỉ cần giữ cho phần tóc ở hai bên thấp, gọn gàng còn phần tóc trên đỉnh đầu vuốt lên một chút là hài hòa, cân đối.