Trào lưu nhuộm tóc độc lạ theo kiểu Nhật, Hàn, nhìn là muốn thử ngay

0
2677

Nếu bạn thấy nhàm chán khi trên đầu mình chỉ có duy nhất một màu nhuộm xuyên suốt, thì hãy thử ngay những cách nhuộm tóc độc lạ theo kiểu Nhật, Hàn đang rất được ưa chuộng và tích cực được lăng xê bởi các ngôi sao Châu Á. Đặc biệt phù hợp với những bạn nào đang muốn đổi gió theo cách “nhẹ nhàng” tế nhị thì hãy đọc tiếp ngay bài viết dưới đây nhé!

Hot trend nhuộm tóc thú vị kiểu Nhật

Nhuộm hai lớp

Những tông màu rực rỡ như cam, hồng, xanh… sẽ tiếp tục lên ngôi trong mùa hè. Tuy nhiên các cách nhuộm quen thuộc như tẩy tóc cả đầu, nhuộm ombre hay gẩy highlight không còn được ưa chuộng. Các cô gái Nhật Bản đang lăng xê công thức mới lạ hơn, là nhuộm tóc màu hai lớp.

Để thực hiện kiểu tóc này, các chuyên gia sẽ chia tóc thành hai lớp, sau đó nhuộm hai tông khác biệt để tạo điểm nhấn. Trong đó, lớp màu phía trong thường là những gam neon nổi bật, tạo thành layer màu sắc bắt mắt.

Nhìn phía ngoài, tóc vẫn có thể có các tông “ngoan hiền’ như nâu đen, nâu trầm… Tuy nhiên khi vén tóc lên, bí mật “ăn chơi” của các cô gái mới lộ rõ.

Với cách nhuộm tóc độc lạ này, các cô gái vừa giữ được một lớp màu nhẹ nhàng làm nền mà vẫn thử nghiệm được đủ kiểu màu rực rỡ, vừa không kén da, vừa không lo hỏng tóc.

Khi nhuộm tóc hai lớp, con gái cũng không cần tẩy tóc cả đầu gây đau đớn hay phải chấm chân tóc liên tục vừa mất công vừa tốn kém.

Khi lớp màu phía trong phai dần, tóc của bạn cũng vẫn giữ được độ “ảo” mà trông không bị xỉn, xuống tông. Khi chơi chán màu này, bạn có thể đổi ngay sang màu tóc khác hoặc nhuộm lại cả đầu vẫn rất dễ dàng.

Nhuộm vành tai

Bên cạnh nhuộm hai lớp, highlight tóc vành tai cũng đang được nhiều cô gái Nhật đua nhau thử nghiệm.

Thay vì tẩy tóc hay highlight cả đầu, với hot trend này, các cô gái chỉ nhuộm sáng màu cho phần tóc mai, giúp mái tóc có điểm nhấn xinh xắn, thú vị.

Phần tóc mai thường được nhuộm sáng hơn 2-3 tông so với màu nền, vừa không quá “lạc quẻ”, vừa giúp gương mặt trông tươi sáng hơn.

Cách nhuộm mới toanh này càng phù hợp với những nàng có mái tóc ngắn và thích vén tóc sau vành tai. Phần tóc tẩy lộ ra lúc này trông sẽ rất nổi bật và sành điệu.

Bằng cách nhuộm tóc vành tai, các cô gái giúp mái tóc trông tươi sáng hơn hợp với mùa hè nhưng cũng không quá “chói chang” kén da.

Nhiều cô gái còn sáng tạo ra cách highlight phần tóc mái, cũng tạo nên hiệu quả làm điểm nhấn cho gương mặt hay ho không kém.

Nhuộm tóc mái màu chóe theo kiểu Hàn Quốc 

Mỗi mùa mỗi mốt, còn nhớ hồi đầu năm nay, idol Hàn còn thi nhau nhuộm tóc xanh cho đúng trend “Classic Blue” thì ở thời điểm hiện tại, họ lại đang lăng xê cho một xu hướng nhuộm tóc tai mới: chỉ nhuộm mái chứ không nhuộm cả đầu. Đây vốn là trend đã từng được một vài idol lăng xê từ năm 2018 nhưng chưa thực sự bùng nổ như bây giờ.

Có thể thấy, cách phối màu phổ biến nhất là mix vàng bạch kim với các tông nâu/đen vì những tông này có độ tương phản cao nên dễ giúp chính chủ thêm phần nổi bật hơn hẳn. Ngoài ra, cũng có nhiều idol đu kỹ trend “Classic Blue” thì sẽ nhuộm xanh trên nền tóc tối. Nhìn chung, 2 công thức này vừa rất nổi bật vừa giúp tóc bạn đỡ bị hư hại hơn vì bạn sẽ không phải tẩy cả đầu mà chỉ cần tẩy một đoạn tóc nhỏ thôi.

Tuy nhiên, nếu muốn nổi bật hơn, bạn cũng có thể thử mix vàng bạch kim với tím pastel như Jamie, xanh biển với vàng bạch kim như Jaemin (NCT) hay vàng bạch kim với nâu khói như Minnie cũng được. Tất nhiên, công đoạn tẩy sẽ lâu la hơn và tóc bạn cũng dễ bị hư tổn nữa.

Trên thực tế, các idol Hàn không phải là người đầu tiên khởi xướng trend này mà là các E-girl Âu Mỹ. Đây là style tóc đã được họ lăng xê từ rất lâu rồi và hiện vẫn có nhiều cô tích cực “đu trend” đó nha!

Trên đây là những cách nhuộm tóc độc lạ đang âm thầm tạo bão trong cộng đồng những người yêu thích sự độc lạ. Bạn có muốn thử những kiểu tóc trên không? Hãy comment chia sẻ suy nghĩ của bạn nhé!