Nhuộm tóc đẹp tôn da cho nàng da ngăm

0
964

So với da sáng, các cô nàng sở hữu làn da ngăm thường phải chú tâm đến việc lựa chọn màu nhuộm nhiều hơn vì chúng có phần khá “kén chọn”. Tuy nhiên với bảng màu siêu đa dạng và kỹ thuật nhuộm vô cùng linh hoạt như hiện nay thì hầu như không có gam màu nào có thể làm khó được tông da này. Đương nhiên, các màu nhuộm mang tông ấm và đậm như nâu, vàng… thường được xem là an toàn nhất với da ngăm nên bạn nhớ tham khảo. Màu tóc đẹp và phù hợp không chỉ giúp chúng ta có được diện mạo trẻ trung và thời thượng hơn mà còn góp phần giấu đi khuyết điểm, tôn lên ưu điểm của khuôn mặt. Do đó, bạn hãy tham khảo ngay những gợi ý sau trước khi có ý định nhuộm tóc để làm mới bản thân.

1. Nhuộm tóc đẹp không cần tẩy

Với sự lên ngôi của màu nhuộm sáng, độc và nổi thì xu hướng tẩy tóc hay áp dụng màu nhuộm cần tẩy ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Mặc dù có khả năng giúp chúng ta trải nghiệm những màu nhuộm mới mẻ, “chất chơi” và “nịnh” mắt nhưng lựa chọn này lại dễ khiến tóc bị hư tổn cũng như nhanh phai màu. Chính vì vậy, nếu muốn tìm những gợi ý vừa tôn da, thời thượng lại bền màu, dễ chăm sóc, thân thiện thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

2. Màu tóc đẹp làm sáng da

Một màu tóc đẹp và phù hợp không chỉ có khả năng giúp bạn giấu đi nhược điểm mà còn góp phần tối ưu ưu điểm ví như làm sáng da. Muốn nhận được hiệu quả này, ngoài việc hiểu rõ tông màu da của mình thì chúng ta cũng nên tham khảo vài gợi ý sau.

3. Màu tóc ombre đẹp

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài cực sành điệu và hút mắt, tóc ombre còn sở hữu loạt ưu điểm như phù hợp với nhiều phong cách, nhiều tông da, linh hoạt trong cách phối màu. Ngoài ra, với hiệu ứng lan màu tự nhiên, chúng ta cũng không cần lo lắng quá nhiều về việc màu nhuộm bị loang lổ kém xinh trong quá trình phai. Với những bạn gái trót mê màu nhuộm sáng nhưng ngại “chóe” hay không muốn tẩy tóc toàn bộ thì ombre cũng là gợi ý cực hay ho nên hãy cân nhắc.

Tuy có phần khá nổi và không dễ “diện” nhưng bảng màu của chúng cực kỳ đa dạng và có nhiều cách biến tấu. Do đó, nếu muốn thử “bắt trend” thì bạn cũng chớ ngại thử vì biết đâu sẽ tìm được thêm cho mình một màu tóc mới mẻ và ưng ý.

4. Màu tóc highlight đẹp

Tương tự như tóc ombre, tóc highlight cũng là gợi ý hoàn hảo dành cho những trường hợp thích “đổi gió” với một chút màu tóc sáng, thích sự nổi bật, độc lạ hay không muốn áp dụng màu nhuộm cho toàn bộ mái tóc. Ưu thế của kiểu nhuộm này là ít gây hư tổn, không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc và góp phần rút ngắn thời gian đổi màu nhuộm. Bởi vậy, nếu bạn còn “rén” với bất cứ tông màu nào thì đều có thể cân nhắc đến việc bắt đầu từ kiểu nhuộm này.

Tôn da trắng và phù hợp với cả làn da ngăm vốn hơi “khó tính” nên từ lâu tóc đỏ vẫn luôn là một phần không thể thiếu trong bảng màu tóc đẹp “diện hoài không chán”. Tông màu này thường dễ khiến người khác liên tưởng đến sự “chói lọi” hay không phù hợp với nhiều hoàn cảnh song trên thực tế, chỉ cần áp dụng kiểu nhuộm phù hợp thì ai ai cũng có thể “triển”. Vì vậy, hãy “ghim” lại cho mình vài gợi ý phù hợp để thoải mái lựa chọn khi cần thiết.

5. Màu tóc nâu đẹp

Không phải ngẫu nhiên mà tóc nâu luôn được xem là một trong những màu tóc đáng thử nhất trong bảng màu tóc đẹp. Bên cạnh đặc điểm siêu “dễ tính”, chẳng “kén” bất cứ đối tượng hay hoàn cảnh, kiểu tóc nào thì đây còn là màu nhuộm có vô vàn lựa chọn, vừa an toàn lại vừa thời thượng. Đó chính là lý do mà có thử bao nhiêu màu tóc đi chăng nữa thì con gái châu Á vẫn không hết mê mẩn với lựa chọn kinh điển này.

Màu tóc đẹp không chỉ đơn thuần là màu tóc phù hợp với tông da, kiểu tóc hay phong cách mà còn cần thêm một chút hợp trend và tôn nhan sắc. Với loạt gợi ý ở trên, chúc bạn sẽ tìm được “chân ái” của bản thân để tỏa sáng mọi lúc mọi nơi.