Những kiểu tóc side part cực đẹp dành cho quý ông

0
1646

Side Part là kiểu đầu kinh điển, không bao giờ lỗi mốt và lịch thiệp cho mọi chàng trai. Nó cũng được biết đến là kiểu tóc dành cho các quý ông, kiểu tóc Side Part sẽ được tạo hình ngắn ở phần tóc mặt bên và tóc trên đỉnh sẽ có độ dài từ ngắn cho đến dài trung bình.

Nếu kiểu Side Part cổ điển thường được kết hợp với một đường cắt gọn thì những kiểu hiện đại ngày nay thường kết hợp với một phần tóc bên được cạo mờ hoặc undercut để làm nổi bật phần tóc dài hơn trên đỉnh đầu. Cách cắt và phong cách này sẽ đặc biệt phù hợp với những chàng trai sở hữu mái tóc dày.

Nếu cảm thấy một người đàn ông sở hữu một kiểu tóc lệch hướng về một bên đem trông thật sự cool ngầu thì chắc chắn bạn sẽ yêu thích kiểu tóc này.

Tóc side part vuốt rủ

Đây là kiểu tóc cực “ăn khách” của mẫu side part dành cho nam giới. Đặc điểm của tóc side part vuốt rủ chính là phần mái chia ngôi theo tỉ lệ 3/7, 4/6 hay 5/5. Độ dài của mái tóc có thể chạm mắt hoặc dài qua mắt tùy theo sở thích, trung bình là từ 8 – 10 cm. Kiểu tóc lãng tử này thích hợp với khuôn mặt gầy, trái xoan vì giúp gương mặt cân đối hơn.

Tóc side part vuốt dựng

Tạo hình của mẫu tóc side part vuốt dựng chính là dùng gôm và máy sấy để vuốt dứng phần tóc trên đỉnh đầu. Kiểu tóc này sẽ giúp những anh chàng “nấm lùn” ăn gian được chiều cao và gây dựng hình tượng lãng tử trong mắt người đối diện.

Tóc side part Hàn Quốc

Khi tạo kiểu side part Hàn Quốc phần mái thường có độ dài trung bình khoảng 8-9cm hoặc có thể chạm tới mắt, qua mắt một chút. Để diện tóc side part Hàn Quốc đẹp nhất bạn cần uốn xoăn nhẹ để tóc có độ bồng tự nhiên và nhìn hài hòa hơn. Ngoài ra kiểu tóc ngày thường phải chia ngôi khá sâu nên sẽ hợp với các chàng có khuôn mặt dài, mặt vuông hoặc trái xoan.

Tóc side part cổ điển (Classic)

Đây là kiểu tóc đòi hỏi phải có cách cắt tóc và tạo kiểu khá tỉ mỉ. Phần tóc xung quanh được tỉa gọn nhưng không quá ngắn, ngược lại cần để dài hơn một chút (khoảng 1,5cm) để có thể vuốt ngược ra phía sau. Phần tóc phía trên đỉnh đầu sẽ được chải mái theo tỉ lệ 3/7 hoặc 2/8, có thể uốn xoăn một chút ở phần mái hoặc tạo sóng để tăng thêm phần lịch lãm cho các quý ông.

Tóc side part hiện đại (Modern)

Kiểu tóc side part hiện đại có phần trẻ trung hơn so với tóc side part cổ điển rất nhiều. Điểm khác biệt ở chỗ phần ngôi không chia quá sâu như side part cổ điển, tóc mái được cắt cao hơn để tạo sự khỏe khoắn và thanh lịch. Sự “đa năng” của kiểu tóc này chính là thích hợp với mọi hoàn cảnh như đi làm, đi chơi hay dự tiệc đều được.

Tóc side part pompadour

Là kiểu tóc kết hợp giữa kiểu side part và Pompadour mang tới phong cách cổ điển nhưng không kém phần độc đáo vì có sự kiên kết hài hòa giữa khuôn mặt và kiểu tóc. Điểm nhấn của kiểu tóc này là đường cạo chia ngôi giữa hai làn tóc, nếu nhìn trực diện có vẻ bất đối xứng nhưng thực tế rất phong cách và trẻ trung.

Tóc side part ngắn


Tóc tạo kiểu side part ngắn nhìn khá gọn gàng với phần tóc hai bên được cạo mờ, tóc trên đỉnh đầu cắt ngắn giúp bạn dễ dàng tạo kiểu. Những bạn có mái tóc dày để kiểu này trông sẽ đẹp hơn vì không để lộ quá nhiều da đầu, đồng thời việc chăm sóc cũng không cầu kỳ cho lắm.

Tóc side part dài

Xu hướng những năm gần đây của các quý ông chính là kiểu tóc side part có độ dài trung bình hoặc dài hẳn. Cách cắt cũng như tóc side part ngắn nhưng riêng phần tóc trên đỉnh dài hơn để dễ dàng tạo nhiều kiểu khác nhau.

Tóc side part uốn xoăn nhẹ

Để có được kiểu tóc bồng bềnh này thì phần tóc trên đỉnh đầu cần được uốn nhẹ tạo sóng chạy dọc từ đỉnh tới mang tai. Nếu bạn muốn theo đuổi phong cách quý ông lịch lãm thì đây chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Tóc nam side part luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các quý ông từ phong cách cổ điển cho tới hiện đại. Do phù hợp với hầu hết khuôn mặt nên dù ra đời từ những năm 40 cho đến nay vẫn được rất nhiều chàng trai lựa chọn để thay đổi mái tóc của mình.