Mẹo cực hay cắt tóc mái thời trang nhất

0
1617

Cắt tóc mái kiểu mái thưa, có độ dài từ chấm lông mày đến dài xuống đuôi mắt. Độ dài của kiểu tóc mái này cho phép bạn vuốt mái sang hai bên trán, để lộ vầng trán cao và thông minh. Độ thưa của phần mái không tạo cảm giác quá nặng nề cho gương mặt. Kiếu mái này cũng không tạo vẻ quá trẻ con, phù hợp cho những ai muốn trông chững chạc hơn nhưng vẫn có phần điệu đà.

Có nhiều bạn cảm thấy để tóc mái không phù hợp với mình. Đây là do bạn cắt tóc mái chưa phù hợp với gương mặt và tính cách. Dưới đây là những mẹo để bạn cắt tóc mái thời trang nhất.

(1) Tuyệt đối không tự cắt tóc mái tại nhà

Nếu ai cũng có thể tự cắt tóc mái thì sẽ không có nghề thợ tạo kiểu tóc. Cắt tóc mái không chỉ đơn giản là lấy kéo và “xoẹt” ngang. Nhưng cũng cần được tạo kiểu tuỳ theo mái tóc.

Ví dụ, nếu tóc bạn mỏng và thưa, thợ tạo kiểu tóc sẽ phải rẽ ngôi sâu, lấy nhiều tóc hơn cho vùng mái để tránh tạo cảm giác lơ thơ. Nếu bạn có mái tóc dày, phần mái có thể bắt đầu từ đường rẽ ngôi tự nhiên. Mặt tròn thì cần mái dài, mặt vuông thì cần mái cắt kiểu layer.

Cắt tóc mái là cả một nghệ thuật. Chưa kể là tóc mái còn tạo ấn tượng cho gương mặt bạn. Vì vậy, hãy tìm đến một thợ tạo kiểu tóc hiểu rõ về gương mặt và mái tóc của bạn để cắt mái.

(2) Chọn kiểu tóc mái tuỳ theo gương mặt

Ai cũng có thể diện tóc mái. Nhưng nó phải là kiểu mái tôn lên đường nét tự nhiên của gương mặt bạn. Ví dụ, mặt vuông không nên chọn mái ngang và dày, vì nó sẽ khiến cho gương mặt bạn trông thô kệch. Hãy cùng xem qua cách cắt tóc mái đẹp cho từng dạng gương mặt.

Cách cắt tóc cho mặt tròn

Phần tóc mái nên được cắt xéo, với phần đuôi thậm chí dài đến ngang má, để tạo độ dài cho gương mặt.

Cách cắt tóc cho mặt oval

Mặt oval phù hợp với các kiểu cắt tóc mái dày, cắt ngang như búp bê. Kiểu tóc mái này sẽ tạo độ đầy đặn cho gương mặt bạn.

(3) Có nên cắt tóc mái nếu…

tóc xoăn?

Chắc chắn rồi. Nhưng tóc xoăn sẽ cần một người thợ làm tóc thật sự hiểu tóc bạn. Mái tóc của bạn chỉ hơi gợn sóng lung tung, hay nó thật sự xoăn tít? Cách an toàn nhất là làm gội đầu cho tóc thẳng ra; cắt phần mái dài hơn dự kiến khi tóc còn đang ướt; sau đó khi tóc khô thì từ từ chỉnh lại độ ngắn dài cho vừa ý.

tóc mỏng?

Hãy chọn kiểu mái thật dày, rẽ ngôi sâu. Rất tiếc là tóc mỏng không phù hợp với kiểu mái thưa thớt, vì nó sẽ khiến cho gương mặt của bạn thiếu sức sống. Ngoài ra, tạo độ dày cho mái tóc bạn với xịt tạo kiểu và chải phồng.
thích kiểu mái ngắn, ngố?

Kiểu mái ngố và ngắn cũng đang “dậy sóng” trên Instagram. Tuy nhiên, kiểu này chỉ phù hợp với những ai có gương mặt nhỏ gọn, cằm sắc sảo.
Bạn sẽ hợp với kiểu tóc siêu ngắn nếu có gương mặt nhỏ và sắc sảo như Emma Watson

(4) Cách bảo trì, bảo dưỡng tóc mái

Kiểu tóc cắt layer, có độ dài ngắn khác nhau, sẽ không cần phải được tỉa liên tục như kiểu tóc mái dày cắt ngang mặt. Nói chung, bạn sẽ phải tỉa tóc mái đều đặn mỗi 3 tuần đến 1 tháng, tuỳ vào kiểu tóc đã chọn. Hãy thảo luận thêm với thợ tạo kiểu tóc của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có thói quen sấy tóc để tạo kiểu cho phần mái, nhớ dùng các sản phẩm dưỡng tóc để bảo vệ sợi tóc không bị hư tổn.

(5) Cuối cùng, cách để tóc mái mọc dài

Cách duy nhất để giữ cho tóc mái đẹp là nên tỉa liên tục. Tuy nhiên, bạn có một số mẹo để giữ cho kiểu tóc đẹp và thời thượng cho dù đang để cho mái tóc dài ra tự nhiên. Đầu tiên, dùng kẹp tăm để vén phần mái chưa được tỉa tót ra hai bên. Tiếp theo, bạn có thể dùng keo xịt tóc hay dầu tóc để vuốt phần tóc lởm chởm qua một bên. Cuối cùng, khi tỉa mái, hãy nhờ thợ tạo kiểu tóc không tỉa quá ngắn.