Mặt to không lo với 6 kiểu tóc tôn mặt cực xinh

0
1123

Nhiều người vẫn biết mái tóc góp công không nhỏ trong vẻ bề ngoài, mà cụ thể hơn là có khả năng nâng tầm nhan sắc hoặc dìm mặt bất kì ai. Nhưng thực tế thì không mấy người biết nên để tóc kiểu nào thì nịnh mặt. Các chuyên gia làm tóc Nhật Bản gần đây vừa hé lộ những kiểu tóc tôn mặt mà mặt tròn, mặt vuông nên cân nhắc, vì sau khi cắt, bạn có thể sẽ chuyển sang khuôn mặt chữ V nhỏ nhắn như mơ.

Trước khi đi vào các kiểu tóc, chuyên gia cũng khuyên bạn nên xác định rõ gương mặt mình thuộc diện nào trong các dáng mặt: dài, tròn hay vuông. Đây là bước khởi đầu quan trọng giúp bạn tìm được kiểu tóc chân ái, tránh chọn nhầm kiểu tóc hợp mặt người ta chứ không hợp mặt mình.

Tóc pixie mái thưa

Dẫu bạn có thiện cảm với tóc pixie hay không thì đây vẫn là mái tóc được chuyên gia cho là hợp với những người mặt tròn, mặt vuông và là xu hướng tóc của năm 2020 này. Không ít người nghĩ rằng khuôn mặt đầy đặn + tóc ngắn sẽ là phương án thiếu an toàn, nhưng thực tế, tóc ngắn giúp gương mặt trông dài hơn, đồng thời tạo hiệu ứng nâng cơ mặt ổn áp. Các nhà tạo mẫu tóc cũng khuyên rằng đuôi tóc tốt nhất nên ôm nhẹ nhàng vào cổ và nằm ở vị trí ngang với cằm.

Tóc buôc

Nguyên tắc cơ bản để mặt trông bớt “trăng rằm” chính là tạo hiệu ứng để gương mặt như dài ra. Và theo ý kiến của các hair stylist thì việc búi tóc cao trên đỉnh đầu có thể giúp bạn đạt được kết quả “hack” mặt tròn hay ho. Nhưng tip là bạn nên nới lỏng tóc, đừng buộc quá chặt để tổng thể trông hài hoà và có mái tóc dày dặn tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng nên để tóc mái thưa, mái dài giúp vẻ dễ thương, trẻ trung nâng lên vài điểm.

Bên cạnh đó, những nàng mặt tròn cũng có thể buộc tóc thấp đơn giản mà sang. Những điểm bạn cần lưu ý chính là để phần tóc trên đỉnh đầu phồng dày tự nhiên, tạo được độ cong mềm mại xuống phần chun buộc tóc, đồng thời tạo kiểu cho phần tóc mái hai bên mặt cong theo kiểu chữ C, chuẩn style làm đẹp gần đây của gái Hàn.

Không ít người cho rằng tóc mái dày sẽ “hack” mặt vuông vi diệu nhưng các chuyên gia làm tóc thì lại khuyên những nàng mặt vuông nên để tóc mái mỏng và cắt layer, uốn cong ra bên ngoài càng tốt. Phần mái tốt nhất dừng lại ở ngang gò má để giúp góc mặt vừa tự nhiên, vừa thanh thoát hơn.

Sau khi có phần mái ổn áp rồi thì nàng mặt vuông có thể áp dụng chiêu buộc tóc thấp hiện đại mà không còn vướng bận đến nhược điểm “mặt tiền”.

Cùng với đó, độ dài tóc mái được các nhà tạo mẫu tóc đánh giá cao là nên rơi ở xương gò má hoặc hơi trên xương gò má để giúp khuôn mặt mềm mại, hài hoà. Và kiểu buộc tóc nịnh dáng mặt này nhất là chiêu búi thấp mát mẻ, diện vừa hiện đại vừa sang trong hè.

Tóc ngắn uốn cụp

Nhiều nàng ắt sẽ kết kiểu tóc tôn mặt này lắm đây vì đây chính là mái tóc “quốc dân” đi đâu cũng gặp. Uốn cụp thì giúp mặt nhỏ lại là lẽ đương nhiên, tạo nên dáng mặt mềm mại và che nhược điểm rõ ràng. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là đừng uốn đuôi tóc quá cong kẻo trông bị “dừ” và nên uốn tóc ngắn trên hoặc ngang cằm là vừa đẹp.

Tóc cắt ngang cằm

Thêm một kiểu tóc tôn mặt lợi hại mà bạn nên ghim ngay còn là tóc cắt ngang cằm trẻ trung, cá tính. Mái tóc này không chỉ giúp “kéo dài” gương mặt, để mặt tròn bớt tròn, mặt vuông bớt cứng mà còn ăn gian tuổi tác, diện lên mát cả mùa hè. Bạn có thể chọn kiểu duỗi thẳng hoặc duỗi cụp, miễn là đảm bảo chiều dài tóc ngang cằm là “ok”.

Tóc cắt layer ngang vai

Cuối cùng, mái tóc cắt layer ngang vai là lựa chọn F5 diện mạo thích hợp cho hội chị em mặt vuông hoặc tròn vành vanh. Những lớp tóc được cắt tỉa và uốn cong nhẹ nhàng có tác dụng “hô biến” gương mặt mềm mại và làm “mỏng” mặt hơn. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt sau khi cắt, vậy nên lời khuyên là nên thử ngay, chần chừ thì tóc cũ càng có cơ hội dìm mặt đấy!