Kiểu tóc đơn giản khiến mọi cô nàng trở nên “chanh sả”

0
1065

Kiểu tóc đơn giản, chỉ tốn vài ba phút để thực hiện có thể biến mọi cô nàng trở nên sang chảnh chỉ trong một nốt nhạc.

Lâu nay, tóc buộc thấp vốn chỉ là kiểu tóc “úi xùi” mà các nàng nghĩ đến đầu tiên khi muốn vơ gọn mái tóc của mình một cách nhanh chóng nhất có thể. Tiện lợi, gọn gàng có lẽ là những điều duy nhất mà phe tóc dài thấy ở kiểu tóc này. Vậy nhưng chỉ cần được chăm chút một tẹo, tóc buộc thấp có thể trở thành chìa khóa khiến cả dung mạo lẫn trang phục bạn diện trông “sang xịn mịn” hơn vài chân kính. Nhiều fashion influencer đều công nhận điều này, thậm chí còn gọi tóc buộc thấp là “kiểu tóc nhà giàu”.

Làm thế nào để trông thật sang chảnh, tinh tế là mục tiêu của nhiều cô nàng mỗi khi sửa soạn để bước ra đường. Bên cạnh khoản thần thái, có nhiều cách giúp bạn trông sang hơn, có thể là xách một chiếc túi thật xịn, diện một cây đồ monochrome tinh giản thẳng thớm hay tô son đỏ… Cách nào cũng đòi hỏi bạn phải đầu tư một khoản nhất định. Tuy nhiên, có một thứ hết sức đơn giản, gần như chẳng tốn đồng nào nhưng lại có thể khiến bạn trở nên “chanh xả” hơn bội phần mà lâu nay bạn chưa từng nghĩ tới. Thứ gì mà hấp dẫn đến vậy? Câu trả lời chính là kiểu tóc quen thuộc mà bạn luôn đánh giá thấp: tóc buộc thấp.

Làm thế nào để hô biến kiểu tóc buộc thấp chẳng có gì đặc biệt mà bạn vẫn diện thành “tóc tiểu thư nhà giàu” đúng nghĩa? Bí kíp quan trọng nhất chính là tạo vẻ bóng mượt cho tóc. Nếu bạn may mắn sở hữu chất tóc tơ óng ả thì dễ rồi, nhưng trong trường hợp ngược lại, hãy dùng thêm serum dưỡng bóng tóc kết hợp sấy thẳng tóc hoặc dùng máy là để làm mượt cũng như tăng độ bóng cho tóc. Bước còn lại thì dễ như ăn kẹo rồi: chia ngôi giữa hoặc ngôi bên tùy sở thích, gom tóc sau gáy rồi buộc lại một cách gọn ghẽ.

Tuy tóc buộc thấp thẳng mượt được cho là sang nhất nhưng nếu thấy mình không hợp để tóc thẳng, hãy điều chỉnh cho phù hợp với phong cách riêng. Đơn cử như bạn có thể uốn xoăn cho tóc trước khi buộc, nếu có tóc mái, hãy uốn xoăn cả tóc mái để tạo sự đồng nhất. Muốn điệu đà hơn một chút, bạn có thể nhấn nhá thêm những món phụ kiện hot trend như cặp tóc ngọc trai, chun nơ chất liệu nhung… Ngoài ra, một đôi khuyên tai thật nổi bật, đặc biệt là khuyên tai bản to sẽ tạo hiệu ứng lộng lẫy bất ngờ cho diện mạo của bạn.

Chỉ cần bỏ ra thêm vài ba phút, bạn có thể nâng tầm hẳn cho kiểu tóc buộc thấp, nhờ đó tăng độ sang chảnh cho mọi set đồ mình mặc, dù là đồ “bánh bèo” hay cá tính.

Với các nàng tóc dài, việc ngày nào cũng buộc hay búi tròn đôi khi khiến style của bạn bị nhàm chán, vậy thì hãy cùng F5 lại kiểu tóc của mình với 3 cách buộc mất chưa đến 3 phút dưới đây nhé. Với 3 kiểu buộc này, bạn chẳng cần tới cặp ghim mà chỉ cần vài chiếc chun nhỏ màu đen là được.

Kiểu 1: Buộc túm toàn bộ tóc sau đó tạo độ phồng bằng cách cào nhẹ phần tóc trên, chẻ lệch phần tóc phía trên sau đó cuộn phần đuôi tóc qua. Bạn có thể rút nhẹ vài lọn tóc để tạo độ phồng và rối tự nhiên, sau đó có thể xịt thêm keo giữ nếp.

Kiểu 2: Lấy 2 lọn tóc bên rồi buộc nút, sau đó kẹp toàn bộ phần tóc còn lại giữa 2 lọn bên đã buộc rồi dùng chun bé cố định. Sau khi buộc bạn có thể dùng keo xịt giữ nếp.

Kiểu 3: Kiểu này cũng giống với kiểu 2 nhưng khác 1 chút đó là phần tóc 2 bên được lấy dày hơn. Lấy phần tóc 2 bên dày 1 chút, phần tóc giữa cố định lại bằng chun. Tiếp đến vặn xoắn phần tóc 2 bên rồi vắt chéo nhau qua phần tóc giữa.

Dùng chun buộc gọn phần tóc 2 bên ở phía dưới phần tóc giữa. Sau đấy bạn tháo nhẹ chun buộc phần tóc giữa ban đầu. Có thể rút nhẹ vài sợi ở phần tóc 2 bên để tạo độ phồng tự nhiên rồi dùng keo xịt tóc xịt cố định.