Hè thêm rực rỡ với những kiểu nhuộm tóc mái cực trend

0
1446

Trong những ngày Hè, thật không gì thú vị khi trả nghiệm xu hướng nhuộm tóc mái mới mẻ và lạ mắt là đề tài được nhiều tín đồ làm đẹp truyền tai nhau. Nếu bạn cũng muốn thử thách bản thân với trào lưu này, hãy xem qua những bí quyết tự nhuộm tóc mái tại nhà được chia sẻ sau đây.

Bí quyết nhuộm tóc tại nhà

Chia tóc với kẹp tăm

Chia tóc thành từng phần là thao tác căn bản khi nhuộm. Bằng cách này bạn sẽ đỡ tốn sức hơn trong việc quản lý cũng như áp dụng màu cho các đoạn tóc. Bạn nên tách các phần tóc riêng biệt để màu không bị loang đến những vị trí không mong muốn. Không có bất cứ quy tắc nào cho việc chia tóc nên bạn có thể sử dụng bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào, miễn là giúp quá trình nhuộm trở nên thoải mái nhất.

Thoa màu nhuộm lên tóc

Sau khi chia tóc gọn gàng, phần quét màu sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn hãy lưu ý cho màu đều lên các phân đoạn của tóc. Đồng thời đi cọ từ phía chân tóc xuống ngọn. Thao tác này bạn nên áp dụng cho mọi khu vực của tóc để tránh trường hợp chải ngược làm tóc bị xơ rối, không đều màu.

Chải đều màu sau khi nhuộm tóc

Việc chải tóc sau khi sử dụng thuốc cũng là một điều thường thấy trong các salon chăm sóc tóc. Với một chiếc lược răng, bạn sẽ không phải đối mặt với những phần tóc khô bị vón lại bởi các khu vực màu khô. Ngoài ra, thao tác chải tóc này còn đảm bảo màu nhuộm lên đều các lọn tóc. Cũng như lược răng hỗ trợ bạn nhận biết những đoạn tóc chưa đủ màu, giúp bạn cải thiện kiểu tóc tốt hơn, từ đó, cho ra một mái tóc nhuộm cực kỳ sống động và ưng ý.

Kiểu tóc đẹp rõ ràng sẽ làm sáng bừng gương mặt bạn, để lại dấu ấn khó quên trong mắt người đối diện. Trong những ngày ở nhà tránh dịch, nếu bạn…

Thời gian giữ màu nhuộm

Mọi người thường nghĩ tóc khi nhuộm sẽ lên màu càng đẹp khi giữ thuốc càng lâu. Tuy nhiên quan niệm này không hoàn toàn đúng. Thời gian đợi lên màu thích hợp thường dao động trong khoảng 20-45 phút. Nếu bạn gội quá sớm thì tóc sẽ không đủ thời gian để lên đúng màu bạn chọn, còn để quá lâu thì thuốc sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chất tóc cũng như da đầu.

Thậm chí là làm mỏng và gãy rụng tóc về lâu về dài.

Bạn cũng nên chú ý phần xả tóc không kém. Nhiều người thường gội và xả chung sau khi nhuộm để tiết kiệm thời gian. Nhưng bạn không biết rằng chính điều này sẽ phá vỡ đồ bền của lớp màu bạn vừa cất công chờ đợi. Đồng thời làm thời gian xỉn màu nhanh hơn.

Nếu đã biết phương pháp nhuộm màu hiệu quả thì chúng ta hãy cùng điểm qua một số gợi ý cho kiểu tóc đón Hè.

Phá cách với sắc hồng

Với kiểu tóc này chỉ tô điểm cho một nửa phần tóc mái của mình cùng với một ít highlight. Tạo hình này của bạn gây ấn tượng mạnh với kiểu nhuộm tóc hồng sành điệu

Xám khói cá tính

Kiểu tóc này đã khiến những tín đồ tóc đứng ngồi không yên với tạo hình của mình. Dù cùng theo đuổi xu hướng nhuộm tóc mái nhưng  kết hợp với một cách nhuộm khác nhằm tạo điểm nhấn cho riêng mình. Bên cạnh việc thêm sắc khói cho tóc mái bạn sẽ hút mắt nhìn

Kiểu nhuộm mái highlight

Tuy quá trình nhuộm sẽ hơi phức tạp hơn một tí nhưng bạn sẽ đạt được mái tóc độc đáo mong muốn. Nếu muốn tạo điểm nhấn như bạn có thể sử dụng hai tông sáng gần màu nhau. Chẳng hạn như với kiểu nhuộm này, bạn có thể sử dụng màu vàngánh kim cho nửa phần tóc trên và dần dần ngả sang màu khói về phía cuối ngọn tóc.

Biến tấu với nhiều màu sắc

 

Khác với phong cách nhuộm tóc trên nền đen thông thường. Dùng màu vàng ánh kim quen thuộc cho phần mái và nhuộm nền tóc thành màu tím khói. Tuy nhiên nếu lựa chọn kiểu nhuộm này bạn cần phải chăm sóc màu rất kỹ vì đây đều là hai màu sáng, có xu hướng xỉn màu nhanh hơn những màu tông tối.