Giải cứu mặt tròn với 5 kiểu tóc đẹp vi diệu

0
1222

Nếu bạn đang rầu rĩ vì gương mặt không đạt chuẩn tỉ lệ vàng, thì đừng lo vì nhiều người cũng rơi vào trường hợp tương tự như thế. Và quan trọng hơn là các chuyên gia làm tóc không để bạn “chịu khổ” chút nào. Cụ thể, họ đã gợi ý cho bạn 5 kiểu tóc sau để khắc phục các khuyết điểm khuôn mặt đấy. Bất kể bạn có gương mặt tròn, dài hay thiếu đối xứng giữa hai bên, thì vẫn có cách khắc phục bằng kiểu tóc đẹp vi diệu mà không cần trải qua phẫu thuật thẩm mỹ. Giờ thì cùng xem để chuẩn bị “biến hình” nhé!

1. Tóc uốn/duỗi cụp + tóc mái thưa

Kiểu tóc đầu tiên để chỉnh sửa khuôn mặt bất đối xứng mà các chuyên gia khuyên bạn nên cân nhắc qua chính là uốn hoặc duỗi cụp. Đồng thời, kiểu tóc này cũng sẽ hợp với những nàng mặt dài nữa. Cứ tin tưởng diện theo, bạn sẽ thấy gương mặt trông tròn trịa, mềm mại hơn, sẽ không còn cảnh mặt “già đanh” nữa. Ngoài ra, kết hợp với tóc mái thưa sẽ giúp tổng thể trẻ trung hơn vài lần.

“Combo” tóc uốn cụp + mái thưa còn được đánh giá cao ở khoản khắc phục tình trạng mặt lệch ở một số người.

Nhà tạo mẫu tóc cũng lưu ý người có gương mặt dài không nên để mái dài, tóc thẳng đơ tránh tạo cảm giác mặt dài hơn, thiếu cân đối. Phần tóc mái thưa tuy nhỏ nhưng sẽ là “cứu cánh” giúp mặt thanh thoát, nhẹ nhàng.

2. Tóc xoăn + mái bằng

Sợ uốn tóc sẽ khiến bạn già đi? Vậy bí kíp chính là kết hợp tóc uốn với mái ngố không bao giờ lỗi thời. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn ngọt ngào, trẻ trung, lại còn giúp mặt tròn trở nên thon nhỏ. Các chuyên gia chỉ lưu ý là tóc mái chuẩn nên ngắn ngang lông mày và rìa tóc mái nên được cắt tỉa để ôm hai bên má tạo cảm giác mặt thon hơn.

3. Tóc gợn sóng

Những lọn tóc xoăn có thể nói là chiêu làm tóc “đỉnh cao” giúp cải thiện mặt to tròn hoặc thiếu đối xứng. Chuyên gia cho biết nếu chỉ để tóc dài bình thường thì gương mặt sẽ không được cải thiện tốt lắm. Nhưng nếu chọn cách uốn sóng thế này thì sẽ giảm bớt được đường nét không cân xứng giữa hai bên mặt. Chưa kể, độ phồng của mái tóc cũng tạo nên hiệu quả che phủ mặt rất tốt nữa.

Nếu chẳng may bạn có vầng trán “sân bay” thì bạn cũng nên tăm tia diện kiểu tóc uốn gợn sóng retro này và kết hợp tóc mái bồng để gương mặt mềm mại hơn.

4. Tóc uốn chữ S

Còn nếu bạn ngại tóc uốn gợn sóng trông…nóng nực thì đây, một kiểu tóc sành điệu đáng thử năm nay chính là tóc uốn chữ S nhé. Mốt tóc này không chỉ hiện đại, hợp mốt thôi đâu mà còn không kén mặt, thậm chí chỉnh sửa được phần xương gò má và quai hàm giúp bạn sở hữu gương mặt xinh đẹp, cân xứng hơn, nét nào chuẩn nét đó.

Hoặc với những ai có gò má hóp dễ làm vẻ ngoài “cộng tuổi” thì tóc uốn chữ S cũng cho hiệu quả làm mặt trông đầy đặn, trẻ hơn rõ thấy.

5. Tóc bob vểnh

Nếu bạn đã trung thành khá lâu với kiểu tóc bob thẳng, thì nay cũng là lúc bạn F5 diện mạo bằng kiểu bob uốn rồi đây. Không thể phủ nhận, tóc bob ngắn uốn luôn là một trong những kiểu tóc ngắn uốn đẹp.

Ngoài ra, các nhà tạo mẫu tóc tiết lộ thêm kiểu uốn tóc vểnh cũng đặc biệt “lợi hại” cho các nàng có khuôn mặt thiếu cân đối. Lời khuyên là nên “kết thân” với kiểu tóc bob uốn vểnh để toát lên diện mạo trẻ xinh, cuốn hút.

Không cần cầu kì, mái tóc ngắn thẳng đơ của bạn chỉ cần uốn cong nhẹ ở phần đuôi vểnh ra ngoài một chút, trông bạn sẽ cá tính và thu hút hẳn. Ai để tóc ngắn đều hiểu nỗi khổ mang tên “tóc vểnh ngược xuôi”. Vậy tại sao bạn không “cố tình” cho tóc vểnh đều để không còn phải bận tâm, lo lắng. Đây hẳn là một trong những kiểu tóc đẹp vi diệu đậm chất Nhật Bản rồi.

Phần đuôi uốn vểnh ra chính là điểm nhấn thu hút cho kiểu tóc bob này. Hơn nữa, bạn sẽ không phải bận tâm chăm sóc tóc quá nhiều; như những kiểu tóc uốn vào nếp khác.