Đi tìm màu tóc nhuộm đẹp “thần thánh”

0
1579

Lựa chọn màu tóc nhuộm hoàn hảo không chỉ dừng ở việc bạn cảm thấy hài lòng mà còn được sắc độ da (undertone) quyết định phần lớn sự thành công của mỗi lần nhuộm tóc. Trước khi nhận định bất kì màu tóc nào có “tôn da” nay không, bạn phải nên hiểu rõ đặc điểm thể trạng của mình để lựa chọn chính xác (vì tóc hư sẽ mất nhiều tiền và công sức để phục hồi lại như mới). Dưới đây là những gợi ý các màu tóc nhuộm đẹp cho từng loại undertone da khác nhau mà bạn có thể tham khảo.

1.Tóc nhuộm tông vàng lạnh

Các màu tóc nhuộm đẹp: xám platinum, bạc, khói, beige, champagne

Ai sẽ là người phù hợp: những sắc màu vàng lạnh rất thích hợp với các cô gái có làn da trắng sứ với sắc độ da nghiêng đỏ (reddish undertone).

Vì những màu lạnh này có thể trung hòa được sắc đỏ trên da. Thậm chí, màu tóc nhuộm thuộc nhóm này còn tôn lên vẻ long lanh nhưng không kém phần lạnh lùng bí ẩn cho màu mắt xám hoặc xanh biển.

Bạn có thể tham khảo khi chọn lens cho các kiểu makeup của mình khi áp dụng các màu tóc thuộc nhóm vàng lạnh nhé.

2.Tóc nhuộm tông vàng ấm

Các màu tóc đẹp: vàng đồng, caramel, nâu gỗ, mật ong
Ai sẽ là người phù hợp: Những cô nàng da sáng với undertone lạnh sẽ vô cùng nổi bật khi nhuộm các màu vàng-hồng dâu, vàng đồng, vàng mật ong. Vì những màu tóc nhuộm có tông khói sẽ khiến da bạn trong xanh xao và nhợt nhạt. Nếu bạn muốn thử các màu tóc nhuộm đẹp sáng hơn, bạn có thể lựa chọn vàng caramel để tạo vẻ ngoài mạnh mẽ và cá tính.

3.Tóc nhuộm tông đỏ lạnh

Các màu đẹp: đỏ thuần, đỏ auburn đậm, đỏ burgundy
Ai sẽ là người phù hợp: Màu đỏ thật sự là sự lựa chọn tốt trong các màu tóc đẹp cho những làn da nhợt nhạt. Nói một cách trực quang, chính sắc đỏ sẽ thổi bùng lên sức sống cho những làn da yếu ớt. Còn với những ai có làn da ấm, hơi ngả vàng thì màu auburn cũng là sự lựa chọn bạn nên tham khảo khi muốn thử một mái tóc đỏ.

Chỉ riêng những ai có sắc tố da thiên về xanh lá (màu mạch máu ở cổ tay xanh lá) thì không nên nhuộm tóc màu đỏ vì chúng chỉ càng làm nổi bật sự tương phản đó mà thôi.

4.Tóc nhuộm tông đỏ ấm

Các màu tóc đẹp: đỏ dâu, đỏ đồng, amber, nâu đỏ
Ai sẽ là người phù hợp: Đỏ dâu là tông màu phù hợp mà các làn da sáng và trung tính có thể “chọn mặt gửi vàng”. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm các màu tóc nhuộm đẹp 2017, tại sao bạn lại không thử sắc đỏ vàng đồng đang làm mưa làm gió trong suốt mùa hè năm nay.

5.Tóc nhuộm tông nâu lạnh

Các màu tóc đẹp: nâu chocolate đậm, chesnut, auburn dậm, nâu mocha

Ai sẽ là người phù hợp: Có một sự hiểu lầm khá nặng nề rằng nâu là màu tóc nhuộm dễ chịu nhất Trái Đất. Tuy nhiên, sắc nâu lạnh lại chỉ phù hợp với những ai có tông da ấm vì nó sẽ khiến màu vàng trở nên tươi sáng hơn. Những cô gái với làn da tối hơn, có thể dùng màu nâu mocha để tạo hiệu ứng nhẹ nhàng nhưng vẫn không kém phần sành điệu.

6.Tóc nhuộm tông nâu ấm

Các màu tóc nhuộm đẹp: nâu caramel, nâu vàng, amber, mahogany hay màu nâu quế

Ai sẽ là người phù hợp: Các sắc màu này dành riêng cho các cô nàng có tông da trung tính. Màu nâu caramel làm nổi bật làn da sáng có pha chút xanh lá và vàng. Không những vậy, màu tóc nhuộm này còn đặc biệt trở nên lung linh hơn nữa nếu bạn sở hữu màu tóc tối sẵn có như nâu hoặc đen.

7.Tóc nhuộm tông pastel

Các màu tóc nhuộm đẹp: tất cả những gì con tim bạn mách bảo

Ai sẽ là người phù hợp:

Làn da rám nắng – bánh mật: các màu tóc nhuộm đẹp nhất là những màu đá quý như ruby, fuchsia, megenta

Làn da sáng: không nên chọn tông màu quá lạnh sẽ khiến da trở nên tái nhợt thiếu sức sống hơn.

8.Greige

Greige chính là sự kết hợp từ hai màu xám và be ( gray + beige). Do đó, greige mang ưu điểm của cả hai sắc màu trung tính này. Quan trọng hơn hết, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh sắc độ để phù hợp với tông da của mình. Ví dụ như nữ diễn viên Amanda Seyfried đã chọn sắc greige ánh vàng để tôn lên đôi mắt và làn da trắng của mình.