Đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo cho khuôn mặt

0
1317

Có rất nhiều kiểu tóc mái khác nhau mà kiểu nào trông cũng thật là xinh xắn và thu hút. Thế nhưng đôi khi để cùng một kiểu tóc mái hoàn hảo, có người bước lên luôn hàng mỹ nhân, có người lại kém sắc hơn hẳn. Nguyên nhân là vì bạn đã không chọn đúng kiểu tóc mái dành cho mình. Tóc mái tuy chỉ chiếm phần nhỏ nhưng lại là trợ thủ rất đắc lực giúp che đi nhược điểm của khuôn mặt và làm “lên hương” nhan sắc. Vậy đâu mới là kiểu tóc mái “sinh ra để dành cho bạn”? Chúng ta hãy cùng đi tìm nào!

Mặt dài trán rộng

Với cô nàng có vầng trán “sân bay” lại thêm dáng mặt thuôn dài thì lý tưởng nhất dành cho bạn hẳn là tóc mái bằng rồi. Kiểu mái này vừa che kín phần trán cao rộng, vừa giúp cân bằng lại gương mặt. Tuy nhiên bạn đừng để tóc mái quá dày tạo cảm giác nặng nề và tuyệt đối đừng để tóc thẳng tưng vì sẽ khiến mặt dài càng thêm dài. Bạn có thể uốn phồng, uốn xoăn nhẹ đôi chút để tóc mái bớt đơn điệu và khuôn mặt cũng mềm mại hơn.

Mặt tròn 

Trái ngược với mặt dài, nàng mặt tròn cần đi tìm kiểu tóc mái hoàn hảo giúp khuôn mặt trông dài hơn và bớt tròn trịa đi. Vậy nên kiểu mái bằng chằn chặn sẽ không phù hợp nữa nhưng kiểu mái “họ hàng” là tóc mái thưa thì lại hợp vô cùng. Với đặc điểm không che kín vầng trán, tóc mái thưa giúp gương mặt tròn trịa trông gọn hơn và mang đến nét dễ thương, ngọt ngào. Nhưng “chân ái” thực sự của dáng mặt tròn phải là kiểu mái dài uốn phồng. Kiểu mái này có hiệu quả chẳng kém phương pháp “gọt mặt”, giúp mặt tròn trông thon thả và hài hòa hơn.

Khuôn mặt tròn gợi cho người đối diện cảm giác rất dễ chịu. Khuôn mặt tròn là kiểu khuôn mặt có chiều rộng của gò má gần như bằng với hàm. Hàm của gương mặt trong mềm mại hơn so với gương mặt vuông rất nhiều.

Tóc mái thưa nên được đặt lên hàng đầu trong list các kiểu tóc mái dành cho các cô gái mặt tròn. Kiểu tóc mái đáng yêu và trẻ trung này phối hợp cùng khuôn mặt tròn bầu bĩnh của bạn sẽ giúp bạn trẻ ra vài tuổi. Tóc mái thưa được cắt tỉa sole mềm mại cùng hai bên tóc mái nhẹ nhàng ôm gọn giúp gương mặt tròn thêm thanh thoát.

Tóc mái lệch cũng rất hợp với gương mặt tròn. Với sự mềm mại có sẵn, mục đích khi bạn cắt tóc mái là để tạo điểm nhấn giúp gương mặt của bạn trở nên có sức hút hơn và ấn tượng hơn. Khác với gương mặt vuông, khi bạn cắt tóc mái lệch, bạn nên chú ý nhắc thợ làm tóc của bạn chú ý độ phồng của tóc mái để tóc mái không lên quá cao trên đầu, gây mất tự nhiên.

Mặt vuông góc cạnh

Nếu khuôn mặt của bạn có chiều dài quai hàm khá hẹp, xương gò má rõ ràng thì gương mặt bạn là mặt vuông. Gương mặt kiểu này nhìn có vẻ góc cạnh và không mềm mại. Hình dạng mặt vuông có đường chân tóc rộng và hàm dưới vuông hoặc bạnh ra.

Vấn đề cần giải quyết ở mặt vuông đó là làm sao cho gương mặt mềm mại hơn và bớt góc cạnh đi. Vậy nên kiểu tóc mái hoàn hảo dọc theo tai, có thể ôm vào phần gò má và xương quai hàm là phù hợp nhất. Bạn có thể chọn kiểu mái dài, mái xéo rẽ ngôi lệch sẽ làm cho đường nét khuôn mặt hài hòa hơn hẳn. Kiểu tóc mái xoăn mì gói với những đường sóng lượn cũng có tác dụng không tồi trong việc làm mặt bớt góc cạnh đi và trông nhỏ nhắn hơn.

Tóc mái lệch sẽ là sự lựa chọn ưu tiên cho hình dáng khuôn mặt này. Tóc mái lệch sẽ giúp làm mềm các góc cạnh trên khuôn mặt bạn, bạn có thể vuốt mái lệch sang một bên và để nó dài dần theo chiều dài của tóc. Độ dài của tóc mái lệch sẽ bắt đầu từ chân mày rồi kéo lệch sang trái hoặc phải tùy ý muốn của bạn. Đặc biệt tóc mái lệch rất phù hợp với những người sở hữu mái tóc dài vì tóc mái lệch và tóc dài là một sự kết hợp cực kỳ ổn.

Mặt bầu dục

Với khuôn mặt bầu dục thuôn dài thiếu điểm nhấn, bạn có thể cắt kiểu tóc mái thưa có mai hai bên để giúp mặt trông gọn gàng và có hình khối, điểm nhấn hơn. Bên cạnh đó thì kiểu mái bằng “rèm cửa” có khoảng hở ở giữa trán cũng khá là phù hợp, vừa giúp che bớt phần trán, gò má rộng vừa làm gương mặt thêm thanh thoát, hài hòa.