Để tóc mái kiểu gì để “lên level” nhan sắc

0
690

Tuy không chiếm quá nhiều “đất diễn” nhưng tóc mái lại có sức ảnh hưởng lớn đến nhan sắc vì nằm ngay trước “mặt tiền”. Đó cũng là lý do khiến cô gái nào cũng bận tâm đến chuyện để tóc mái kiểu gì cho hợp mặt, mặt tròn sẽ trông gọn gàng hơn mà mặt góc cạnh lại thêm phần mềm mại, thanh thoát. Nếu đang để ý đến chuyện tóc tai và có ý định dẹp ngay kiểu mái hiện tại thì những gợi ý bên dưới đây chắc chắn sẽ giúp được bạn ít nhiều.

Mặt tròn: Tóc mái thưa/tóc mái phồng

Bạn sẽ thấy mặt tròn chẳng phải vấn đề gì to tát khi học tập các sao diện tóc mái sinh ra dành cho mình. Một trong những kiểu mái bạn nên cắt thử đầu tiên là mái thưa Hàn Quốc. Tuỳ thuộc vào sở thích, ngũ quan mỗi người mà bạn có thể chọn kiểu mái thưa đổ từ giữa trán xuống hai bên mặt như Suzy. Ngoài ra, các nàng mặt tròn vẫn diện được tóc mái phồng, ôm nhẹ hai bên mặt giúp “ăn gian” diện tích, khiến tổng thể trông gọn gàng hơn.

Mặt trái xoan: Tóc mái chéo/Tóc mái dài/Tóc “đầu nấm”

Phải nói rằng gương mặt trái xoan nhỏ nhắn là mơ ước của hội chị chị em em. Bởi bạn diện kiểu tóc nào, cắt mái style nào cũng dễ dàng xinh xẻo. Nếu như kiểu tóc mái bằng lưa thưa giúp bạn hack tuổi, thì kiểu tóc mái chéo đảm bảo sẽ giúp bạn có góc nghiêng thần thánh. Kiểu tóc này cũng không quá kén mặt, bạn có thể chia ngôi mái theo tỉ lệ 50:50 hoặc 4:6 hay 3:7, tùy theo từng hình dáng khuôn mặt. Với khuôn mặt dài hãy để mái lệch, còn những cô nàng có khuôn mặt tròn thì hãy chia đôi phần mái. Cũng nên lưu ý khi đi cắt tóc, tùy từng độ dài mà có thể tỉa phần mái dày hoặc mỏng để phù hợp.

Cũng lưu ý thêm đó là độ dài phần mái chéo hai bên chỉ cần dưới gò má hoặc chấm cằm là đẹp, bởi vì nếu dài quá phần tóc mái sẽ bị kéo xuống, không có được độ phồng tự nhiên.

Nếu sở hữu mái tóc bết hay nhiều dầu thì các nàng nên có sẵn 1 chiếc lô cuốn tóc dạng dính để có thể tạo được độ phồng tức thì. Tiếp đến là nên dùng thêm bột rắc hoặc xịt tạo độ phồng để cố định phần tóc mái.

Với phần mái này, sau khi gội đầu xong, bạn nên dùng lược cuốn để sấy nhẹ tạo nếp. Với các nàng tóc mỏng dễ hư tổn thì nên để sấy ở nhiệt độ thấp và dùng thêm xịt dưỡng bảo vệ tóc nhé.

Kiểu mái rẽ ngôi và tỉa layer hai bên này không quá khó khăn trong cách chăm sóc, thậm chí nó còn giúp bạn nhìn xinh và cực kỳ Hàn Quốc ở những góc chụp nghiêng. Thêm nữa, với kiểu tóc này, những nàng có xương hàm bạnh hay mặt tròn có thể che đi nhược điểm khá hiệu quả.

Mặt góc cạnh: Tóc xoã dài rẽ ngôi/Tóc uốn sóng mái lệch

Khuôn mặt góc cạnh giúp bạn thêm thần thái nhưng cũng dễ làm bạn trông “dừ” đi và gương mặt cứng nhắc hơn bình thường. Vậy nên, việc chọn kiểu tóc giúp diện mạo thanh thoát, đường nét trở nên mềm mại hơn cũng quan trọng không kém. Mỗi ngày bạn chỉ cần dùng lược chải mái để vào nếp dễ hơn. Bạn cũng có thể làm mới bằng cách uốn nhẹ hay đánh rối. Kiểu mái dài không tốn nhiều thời gian chăm sóc mà vẫn giúp bạn nữ thêm rạng rỡ.

Để mái tóc bob rẽ ngôi lệch được tỏa sáng hơn hãy nhuộm tóc sang một màu sắc mới nhé. Phần mái dài cũng được làm xoăn nhẹ sẽ đem đến tổng thể hài hòa, trẻ trung, sành điệu. Kiểu tóc này chắc chắn sẽ trở thành xu hướng được nhiều cô nàng săn đón trong thời gian sắp tới.

Khuôn mặt có trán cao: Tóc mái bằng

Với những cô nàng có trán cao, rộng thì cách đơn giản là hãy để tóc mái, mà “hack tuổi” nhất chính là mái bằng kiểu Lisa, mái ngố thưa như Thiều Bảo Trâm, Kaity Nguyễn. Ngoài ra, bạn cũng có thể diện tóc uốn mái phồng, nhưng kiểu gì thì cũng nên để phần mái che bớt trán một cách khéo léo, chứ đừng hất lên hẳn 100% vì bao nhiêu nhược điểm sẽ lộ ra rành rành.