Crew cut kiểu tóc của các quý ông lịch lãm

0
1563

Crew cut là kiểu tóc đơn giản, bạn vẫn có thể tạo kiểu tóc để thể hiện gu thời trang phong phú, thể hiện chất riêng của mình, thế nhưng việc này không mất nhiều thời gian và công sức. Bạn chỉ cần một chút wax là đã có kiểu tóc hoàn hảo rồi.

Về nguồn gốc của kiểu tóc này thì được cho rằng bắt nguồn từ các thanh viên trong đội chèo thuyền thuộc liên minh 8 trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ – khối Ivy League. Các thành viên trong trong đội thể thao đã để kiểu tóc này tham gia thi đấu và nó tồn tại từ cuối thế kỷ 20 đến nay.

Hiện nay, kiểu tóc Crew cut ngày càng được ưa chuộng vì vừa gọn gàng không mất nhiều thời gian chăm sóc và tạo kiểu mà vẫn đẹp, đủ sức thu hút mọi ánh nhìn.

Top 5 kiểu tóc crew cut cực ngầu dành cho phái mạnh

Vì rất được mọi người yêu thích cùng với sự phát triển của xã hội, cụ thể là ngành thời trang và làm đẹp, kiểu tóc crew cut được sáng tạo nhiều biến thể với những tên gọi khác nhau.

Kiểu tóc Crew Cut cổ điển

Kiểu crew cut cổ điển có phần hai bên mai và sau gáy cắt ngắn bằng tông đơ hoặc kéo để tạo hiệu ứng fade nhẹ. Phần tóc ở đỉnh đầu không cắt ngắn mà để dài từ 3 đến 5cm, độ dài giảm dần từ phần tóc gần trán cho tới ra phía sau đầu.

Với kiểu tóc này, phần trên đỉnh đầu không dài nên bạn có thể không cần sử dụng bất kỳ sản phẩm tạo kiểu nào để giữ nếp. Tuy nhiên, để thu hút hơn, bạn có thể sử dụng một chút sáp khô để tạo texture phù hợp hoặc có thể sử dụng keo vuốt tóc để trông bóng bẩy hơn.

Với kiểu crew cut cổ điển, bạn có thể yêu cầu thợ cắt tóc cắt phần tóc trên đỉnh đầu với độ dài theo ý muốn. Nếu bạn thích nó ngắn, hãy nói họ dùng tông đơ cắt ngắn cho bạn, còn nếu bạn thích nó hơi dài một chút thì hãy nói họ dùng kéo để tỉa.

Kiểu tóc Crew Cut Textured

Về cơ bản thì Textured Crew Cut giống với kiểu cổ điển, tuy nhiên, phần tóc ở trên đỉnh đầu có dài hơn 1-2cm. Nhờ vậy, khi để kiểu tóc này, bạn có thể đánh rối, làm phồng hay tạo hiệu ứng xếp lớp đối với phần tóc này.

Để tạo độ phồng cho phần tóc ở đỉnh đầu, các chàng trai có thể sử dụng các sản phẩm pre-styling tạo độ khô để trông tự nhiên và khỏe khoắn hơn. Ngoài ra, nếu bạn thích phong cách tự nhiên, thoải mái, hãy để kiểu tóc bóng bẩy hơn bằng cách sử dụng clay pomade để tạo độ bóng và kết dính.

Kiểu tóc Crew Cut  x Fade

Crew Cut kết hợp với Fade là kiểu crew cut ấn tượng và được nhiều người yêu thích nhất. Nó chính là kiểu tóc vô cùng lịch lãm, mạnh mẽ, cuốn hút được cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Anh David Beckham để trong nhiều năm.

Ngoài ra còn rất nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng yêu thích kiểu tóc này như Ryan Reynolds, Zac Efron, Tom Hardy và tài tử người Mỹ Brad Pitt. Nhờ họ mà kiểu tóc này tạo nên cơn sốt lớn tại nhiều nơi trên thế giới.

Tùy thuộc vào độ dài của tóc mà có 3 kiểu fade là low, mid và long fade với phần tóc ở phía sau và hai bên đầu. Để biết được mình hợp với kiểu nào, bạn hãy nhờ chuyên viên cắt tóc tư vấn cho bạn.

Kiểu tóc Crew Cut Ngắn

Crew cut ngắn là kiểu tóc kết hợp giữa Crew cut và Buzz cut. Để tạo sự khác biệt và phá cách một chút, bạn có thể cắt ngắn tóc ở hai bên, sau đầu hay thậm chí cả phần tóc ở đỉnh đầu cũng ngắn hơn các kiểu crew cut bình thường khác. Đây sẽ là kiểu tóc gọn gàng, chỉn chu và vô cùng nam tính.

Kiểu tóc này đòi hỏi người thợ cắt tóc phải thật chuyên nghiệp, thật tỉ mỉ vì độ dài của tóc phải đều, tăng dần từ ngắn sát da đầu (phần tóc ở đằng sau và hai bên) cho đến dài 1-2cm ở đối với tóc ở đỉnh đầu. Và đặc biệt, hai bên phải đều giống nhau, không được bên dài bên ngắn.

Kiểu tóc Crew cut vuốt về 1 bên

Kiểu tóc này đối lập với kiểu ở bên trên và gần giống với Crew Cut Textured. Phần tóc ở sau đầu và hai bên có thể để hơi dài (1cm) hoặc cạo ngắn sát da đầu, phần tóc trên đỉnh đầu dài từ 3-5cm và được vuốt lệch sang một bên, trái phải đều được.

Kiểu crew cut này giúp chàng trai vừa gọn gàng, lịch lãm, nam tính, vừa có chút nghệ sĩ, lãng tử trong đó vì độ bồng bềnh của phần tóc vuốt lệch. Để vuốt tóc kiểu này, bạn chỉ cần sử dụng một chút wax là được, không cần thiết đến các sản phẩm vuốt tóc bóng bẩy, đắt tiền.