Buộc tóc đuôi ngựa thấp chuẩn style Hàn

0
1104

Buộc tóc đuôi ngựa thấp là kiểu tóc mà cô nàng nào cũng từng thử qua thế nhưng những cô nàng Hàn Quốc diện kiểu tóc này lại rất là ưng mắt, mang lại vẻ dịu dàng, cổ điển. Vừa xinh xắn, thanh lịch lại sang chảnh, xinh yêu “hết nấc” nên tóc đuôi ngựa thấp rất được lòng các cô gái mê làm đẹp xứ Hàn bởi tính tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn áp dụng kiểu tóc này và có được vẻ ngoài “chuẩn xịn” thì trước hết hãy ghi nhớ vài bí quyết sau.

Buộc tóc cao ngang tầm mắt là lý tưởng nhất

Nếu để ý, bạn sẽ thấy các kiểu tóc đuôi ngựa thấp của Hàn Quốc thường rất cân đối, tạo được sự hài hòa và vừa mắt mà không bị lấn sang tóc đuôi ngựa cao hay tóc buộc thấp. Bí quyết chính là nằm ở độ cao vừa phải ngang tầm mắt. Để làm được điều này, chúng ta chỉ cần buộc tóc có độ cao tương đương với đường dài kéo từ đuôi mắt, qua tai sau đó vòng ra phía sau đầu.

Bằng cách đó kiểu tóc của bạn sẽ không bị quá thấp tạo cảm giác thiếu năng lượng, lười biếng hay quá cao khiến gương mặt sắc và nặng nề.

Không buộc tóc quá chặt

Muốn có được diện mạo thật tự nhiên với tóc đuôi ngựa thấp, bạn không nên buộc tóc quá chặt tay. Thói quen này vừa không tốt cho tóc, da dầu, dễ bị lỗi mốt lại vừa khiến cho những trường hợp có mái tóc mỏng bị lộ nhược điểm, tóc cũng dễ bị rụng hơn nếu bạn buộc quá chặt . Ngoài ra, vì độ phồng cũng đóng vai trò rất quan trọng với tổng thể của kiểu tóc nên bạn nhớ chú ý điều chỉnh thao tác của mình.

Không buộc tóc bằng chun/ thun cao su

Dây chun/ thun bằng cao su có thể khiến cho các sợi tóc của bạn bị gãy, rụng và hư tổn khi sử dụng trong thời gian dài. Do đó, các chuyên gia tạo mẫu tóc đều khuyên rằng chúng ta không nên sử dụng kiểu phụ kiện này và tốt nhất là tìm kiếm những sự thay thế thân thiện hơn như dây chun vải, lụa…sẽ mềm nhẹ hơn cho mái tóc của bạn

Hướng dẫn 3 cách cột tóc kiểu Hàn Quốc

Cách buộc tóc đuôi ngựa thấp 1

 • Chia tóc thành 3 phần theo tỷ lệ trái, giữa, phải lần lượt là 1:3:1.
 • Buộc phần tóc ở giữa thành kiểu đuôi ngựa thấp.
 • Lần lượt tết xương cá cho phần tóc ở bên trái và bên phải sau đó dùng ghim cố định chúng vào phần tóc đuôi ngựa ở giữa một cách gọn gàng.
 • Chú ý giấu phần đuôi tóc xuống dưới và nới lỏng phần tết để có được kiểu tóc tự nhiên nhất.

Cách buộc tóc đuôi ngựa thấp 2

 • Chia tóc thành 3 phần theo tỷ lệ trái, giữa, phải lần lượt là 1:3:1.
 • Buộc phần đuôi tóc ở giữa thành kiểu đuôi ngựa thấp.
 • Tiếp tục buộc phần tóc bên trái và bên phải lại với nhau thành kiểu đuôi ngựa nhỏ hơn.
 • Phần tóc này sẽ nằm phía trên phần tóc ở giữa được buộc trước đó.
 • Nắm phần tóc đuôi ngựa thấp nhỏ vừa buộc ở trên xoay ngang 180 độ theo kiểu vặn thừng rồi dùng ngón tay tạo một khoảng trống nhỏ đủ để luồn và kéo được phần tóc đuôi ngựa lớn từ dưới lên trên.
 • Chỉnh lại độ phồng và giấu phần nút buộc kỹ ở phía dưới để có được kiểu tóc hoàn hảo nhất.

Cách buộc tóc đuôi ngựa thấp 3

 • Chia tóc thành 3 phần bằng nhau sau đó cột phần ở giữa thành kiểu đuôi ngựa thấp.
 • Tiếp theo, cuốn vắt chéo phần tóc ở bên trái và bên phải với nhau xung quanh tóc đuôi ngựa đã buộc, tóc dài thực hiện 2 – 3 vòng, tóc ngắn thực hiện 1 vòng.
 • Cuối cùng, giấu phần đuôi tóc còn lại xuống phía dưới và cố định với dây buộc tóc.
  Điều chỉnh độ phồng cho đến khi hài lòng.

Chỉ với vài thao tác đơn giản tại nhà cùng những bí kíp “chuẩn xịn” là bạn đã có thể sở hữu tóc đuôi ngựa xinh xắn, thanh lịch và sang chảnh đúng style Hàn Quốc. Vì vậy, đừng quên lưu lại những hướng dẫn ở trên và áp dụng thường xuyên để có được diện mạo trẻ xinh, cuốn hút trong bất cứ hoàn cảnh nào.