Biến mái tóc trở nên thời thượng với phong cách Ombré

0
994

Kiểu tóc đẹp rõ ràng sẽ làm sáng bừng gương mặt bạn, để lại dấu ấn khó quên trong mắt người đối diện. Trong những ngày hè nóng nực, nếu bạn muốn tự tay biến đổi màu tóc của mình theo phong cách Ombré thời thượng, hãy tham khảo bài viết sau. Những cách thức cơ bản này sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về một chu trình nhuộm Ombré tại nhà.

Những năm gần đây, xu hướng nhuộm tóc Ombré phủ sóng mạnh mẽ trong cộng đồng yêu làm đẹp. Ombré là một từ mượn từ tiếng Pháp, tương đồng với từ “shaded” hay “shadow” trong tiếng Anh. Những mái tóc nhuộm Ombré là tuyên ngôn không thể mạnh mẽ hơn của những trái tim tự do, yêu thích phá cách và sáng tạo. Tuy nhiên màu nhuộm Ombré luôn tồn tại rất ngắn. Bạn nên lưu ý trước khi quyết định nhuộm tóc theo phong cách này.

Một mái tóc nhuộm đẹp hay không tùy thuộc rất nhiều vào kỹ thuật của nghệ sĩ làm tóc. Trong những trường hợp không thể đến các salon tóc, liệu chúng ta có thể tự nhuộm tóc tại nhà không? Câu trả lời là có thể. Kể cả khi bạn muốn nhuộm Ombré cho tóc. Các cách thức và bí quyết nhuộm tóc tại nhà ngay dưới đây.

Balayage khác với Ombré thế nào?

Khái niệm đầu tiên bạn nên nắm rõ là sự khác nhau giữa Balayage và Ombré. Balayage là kỹ thuật nhuộm còn Ombré là thuật ngữ để chỉ một dải màu nhuộm trên tóc. Balayage cũng là một từ tiếng Pháp – có nghĩa là “quét”, do đó baylayage là tên gọi của một kỹ thuật nhuộm. Khi bạn chọn nhuộm tóc theo kỹ thuật Balayage, bạn thực hiện thao tác sơn hay nâng tông màu tóc theo chuyển động quét.

Các phong cách Ombré khác nhau

Ombré cổ điển

Ombré cổ điển là hiệu ứng của dải màu từ đậm đến nhạt. Khi đó những gam màu khác nhau dần hợp nhất, đem đến sự biến chuyển từ màu này sang đến màu khác. Màu đậm sẽ ở gốc tóc, từ từ lan nhẹ đến giữa và đạt được mức nhạt nhất ở phần đuôi.

Nếu biết cách phối màu, kiểu tóc Ombré vẫn đảm bảo sự nữ tính và dịu dàng cho bạn.

Dip-dye Ombré

Dip-dye Ombré là sự kết hợp táo bạo hơn giữa các gam màu. Ví dụ bạn có thể kết hợp các màu nhuộm vàng và hồng với nhau, hoặc Ombré trên đen dưới hồng/đỏ. Nhìn chung đây là bảng phối của những màu sắc nổi và ngẫu hứng, không chú trọng đến sự biến chuyển mềm mại.

Kiểu tóc Dip-dye Ombré thích hợp với những cô nàng cá tính và phá cách.

Ombré đảo ngược

Thay vì biến đổi màu sắc từ chân tóc đến ngọn tóc theo nguyên tắc chuyển màu tối – sáng, phong cách Ombré đảo ngược sẽ mang cho bạn hiệu ứng ngược lại.
Phong cách nhuộm tóc Ombré đảo ngược.

Cách nhuộm tóc Ombré tại nhà

Xác định đoạn tóc bạn muốn chuyển màu

Phân đoạn tóc đổi màu (xác định đâu là điểm đầu và kết thúc của màu nhuộm) cũng quan trọng không kém việc chọn màu cho tóc. Nếu bạn thoa màu nhuộm ở vị trí quá cao, ví dụ gần chân tóc, vậy trông không khác tóc bạn đã “mọc” từ gốc một màu mới. Hiệu ứng biến chuyển màu sắc sẽ không còn tác dụng rõ rệt trong trường hợp này. Thông thường, màu nhuộm sẽ dễ thể hiện trên mái tóc dài hơn. Tuy nhiên, các bạn nữ tóc ngắn vẫn có thể áp dụng phong cách nhuộm tóc này nếu biết cách khéo léo một chút.

Một gợi ý cho các bạn lần đầu tự nhuộm tại nhà: hãy xác định phần giao thoa giữa hai màu tóc tại vị trí xương hàm.

Để ý độ lên màu

Cũng cần phải chú ý rằng cường độ màu nhuộm khi lên tóc sẽ phụ thuộc vào chất tóc tự nhiên của bạn. Vào lần đầu tự nhuộm tóc tại nhà, bạn nên làm một vài thử nghiệm trước khi nhuộm thực sự. Hãy thoa màu nhuộm lên một phần tóc nhỏ và để khoảng 25 phút để xem độ lên màu. Sau đó, cứ 5 phút lại kiểm tra phần tóc đó một lần. Nếu đây là lần đầu tiên bạn thử nhuộm tóc với tông màu sáng hơn tóc thật, chỉ cần lau thuốc nhuộm khỏi một phần tóc nhỏ bằng ngón tay đã đeo găng sau 25 phút.

Khi đã hiểu phản ứng lên màu của tóc, bạn sẽ biết căn chỉnh thời gian thoa thuốc nhuộm phù hợp.