7 kiểu tóc hút hồn cho gương mặt “nàng Châu Á”

0
1206
kieu-toc-hut-hon-cho-nang-chau-a
Kiểu tóc hút hồn cho nàng châu á

Bạn có biết vẻ đẹp của các nàng Châu Á luôn là chủ đề bàn luận trong giới Fashion, đặc biệt là kiểu làm đẹp của họ xuất hiện phổ biến trên các sàn diễn cũng như nhiều tạp chí lớn. Dưới đây là 7 kiểu tóc hút hồn cho gương mặt nàng Châu Á giúp tôn vinh đường nét Á Đông được gợi ý bởi các chuyên gia trên thế giới. Khám phá ngay nào!

1. Cắt mái Blunt với tóc thẳng dài

Lý tưởng cho: Mái tóc dài và thẳng

Tạo kiểu: Tránh nhiều lớp cắt tỉa Layer để tạo độ dài hoàn hảo, không cắt tóc mái theo hình vòng cung (tức là để dài hơn ở hai bên hông mặt), hãy giữ độ thẳng tự nhiên của tóc.

Cách dưỡng hằng ngày: Bạn chỉ cần để suông, sử dụng một ít dầu dưỡng nhẹ và kem giữ nếp tóc, khuyến khích nên sử dụng sản phẩm khi tóc khô để tránh bị bết dính.

2. Tạo kiểu với tóc Pixie ngàn lớp

Lý tưởng cho: Những lọn tóc uốn xoăn, đánh rối.

Tạo kiểu: Yêu cầu rất nhiều lớp cắt tỉa, giúp cho mái tóc bồng bềnh, mềm mại và không bị quá dày. Nếu bạn có một mái tóc thẳng, hãy thử phá cách phương pháp uốn xoăn.

Cách dưỡng hằng ngày: Lấy một ít bơ thực vật hạt mỡ (bơ Shea – giàu vitamin A, E, F không chỉ dưỡng da mà còn làm mềm tóc), thoa đều trong lòng bàn tay và bóp nhẹ lên mái tóc đang ướt, sau đó để khô.

3. Hãy thử kiểu tóc Shaggy dài, đánh rối

Lý tưởng cho: Kiểu tóc dài, tự nhiên

Tạo kiểu: Cắt tỉa nhiều lớp từ phần trên của mái tóc, tránh tạo nên hiệu ứng hình tam giác cứng đơ cho khuôn mặt, thay vào đó tỉa xuôi xuống ngọn tóc để phía dưới đuôi nhọn hơn.

Cách dưỡng hằng ngày: Sử dụng muối biển cho tóc khi đã khô, áp dụng từ chân tóc đến ngọn. Sau đó dùng tay làm vểnh tóc ra ngoài để tạo nếp tóc tự nhiên.

4. Tóc Lob đơn giản

Lý tưởng cho: Mái tóc có độ dài trung bình và dày.

Tạo Kiểu: Làm mỏng bằng việc tỉa layer phần bên trong của mái tóc. Không để lộ lớp cắt ra ngoài.

Cách dưỡng hăng ngày: Hằng ngày, thoa dầu dưỡng hoặc bơ shea lên mái tóc ướt. Nếu bạn muốn làm tóc mượt hơn hãy sử dụng dầu em bé và để khô tự nhiên, không dùng máy sấy.

5. Tóc tỉa suông, vén sau tai

Lý tưởng cho: Tóc hơi gợn sóng

Tạo kiểu: Thay vì chỉ đơn thuần vuốt ngược ra sau, chia tóc sang một bên trái hoặc phải sẽ khiến mái tóc bắt mắt và thu hút hơn.

Cách dưỡng hằng ngày: Sử dụng xịt dưỡng muối biển tạo nên hiệu ứng tóc gợn sóng nhẹ nhàng hoặc sử dụng dầu gội khô/ phấn khô để tóc bồng bềnh hơn.

6. Kiểu tóc Buzz

Lý tưởng cho: Tóc dày và xoăn.

Tạo kiểu: Đây là kiểu tóc cực ngắn dành cho những ai cá tính. Khi cắt, nhà tạo mẫu sẽ tách biệt hẳn phần tóc trên đỉnh đầu với hai phía hông của tóc (thường được cạo gọn gàng).

Cách dưỡng hằng ngày: Sử dụng loại kem mềm tạo mẫu tóc để thêm độ ẩm và giữ độ xoăn của tóc. Có thể sử dụng sản phẩm cả khi tóc khô hoặc ướt.

7. Tóc pixie nấm mái thưa

Lý tưởng cho: Những mái tóc thẳng, không quá dày.

Tạo mẫu: Tỉa tóc kiểu đầu nấm, tuy nhiên ngọn tóc không nên quá ngang bằng, sử dụng dao cạo để tỉa các ngọn tóc ngang và tóc mái cho hiệu ứng tự nhiên. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều kiểu đầu pixie nấm hiện nay để có thể làm mẫu cho thợ tạo mẫu của mình.

Cách dưỡng hằng ngày: Sử dụng một lượng sáp tóc không dính, thoa đều lên tay rồi vuốt từ phía sau lên phía trước mái để giữ nếp tóc đúng kiểu.

Trên đây là những kiểu tóc hút hồn cho gương mặt nàng Châu Á được lòng giới Fashion nhất, nó không chỉ giúp các nàng quyến rũ mà còn tôn vinh nét hiện đại cho phụ nữ Á Đông nữa! Hãy thử ngay nào!

Tham khảo allure