5 Mẫu tóc nam ngắn cực phẩm cho mùa hè

0
1200

Điều tuyệt nhất của những kiểu tóc nam ngắn chính là chúng phù hợp với mọi chất tóc, dù bạn sở hữu kiểu tóc cứng, xoăn, mỏng hay dày, tóc ngắn luôn dễ tính cho bạn biến đổi theo ý thích của mình.Dưới đây là 6 kiểu tóc nam ngắn tuyệt nhất cho mùa hè này. Bạn có thể tham khảo sao cho phù hợp với phong cách và gương mặt của mình.

1. Tight & High

Đây là kiểu tóc nam high-faded cổ điển, với một chút kiểu cách cho phần đỉnh dài hơn. Sẽ có tuỳ chỉnh cho độ dài và dày của kiểu tóc này đối với sở thích của mỗi người.Tight&High có thể phù hợp với hầu hết các chất và độ dày của tóc vì chúng có khả năng tinh chỉnh cân bằng bằng cách loại bỏ phần lớn lượng tóc ở hai bên. Cũng như việc dễ dàng chăm sóc cho kiểu tóc nam này là một điểm cộng đáng lưu ý. Bạn chỉ cần cắt tỉa hai bên mai 2 tuần/lần, trong khi phần đỉnh có thể để dài đến vài tháng tiếp theo.

2. Tóc Drop Fade

Kiểu tóc ngắn và gọn gàng này ít phải chăm sóc và lý tưởng cho bất cứ ai không thích dành nhiều thời gian để tạo kiểu tóc nhưng vẫn muốn trông bảnh bao hơn. Không như kiểu tóc Tigh&High, điều làm nên sự khác biệt của mẫu tóc Drop Fade này lànó dần dần đi xuống ở phía sau của đầu và xung quanh phần chân tóc phía trước tạo thành một rãnh chữ V ngay gần vành tai.Điều này cho phép gương mặt bạn nhìn có vẻ sắc nét hơn. Và vùng vành đầu cũng nhìn có chiều sâu hơn. Nhưng kiểu tóc nam này nên cần nằm trong tình trạng gọn gàng vào nếp, kẻo sẽ rối tinh mù lên đầy lổm chổm và lộn xộn bởi phần chuyển nét cắt từ dài sang ngắn khá đột ngột. Ghé thăm tiệm cắt tóc mỗi tuần/lần nếu bạn chọn drop fade cùng đường cắt sắc cạnh và ngược lại bạn chỉ cần ghé thăm trong khoảng từ 2-4 tuần.

3. Tóc Ceasar Crop

Caesar là một biến thể của Buzz cut, nếu bạn yêu thích kiểu tóc Buzz Cut nhưng không muốn để phần tóc mái của mình quá ngắn thì Caesar Buzz Cut là sự lựa chọn phù hợp. Ceasar Crop có thể phô diễn hết lợi thế chất cùng lượng tóc của người sở hữu nó.Kiểu tóc nam này có thể phù hợp với mọi chất tóc, cũng như có thể che được những khuyết điểm của mái tóc. Chỉ cần để hai bên mai hoặc đỉnhdài hơn để che đi phần thái dương hay phần trán đang dần nhạt phai của bạn. Cũng giống như bất kể kiểu tóc Fade nào, bạn sẽ phải ghé thăm tiệm cắt tóc mỗi tuần. Nhưng bạn có thể chọn kiểu cạo hai bên vừa phải để kéo dài thời gian đến tiệm với mỗi tháng một lần.

4. Buzz Cut

Buzz Cut là kiểu tóc đơn giản đầy nam tính và dễ dàng pha trộn từ nhiều kiểu tóc nam khác cùng nó. Buzz Cut là kiểu tóc tối giản nhưng đầy nam tính và phong cách. Buzz Cut là kiểu tóc làm nổi bật khuôn mặt rất mạnh vì toàn bộ phần tóc được cắt rất ngắn, sát  với da đầu. Do vậy toàn bộ sự chú ý củ người nhìn đối diện sẽ là gương mặt bạn chứ không bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ của phần tóc.Tạo thêm một chút độ dày hơn so với phần đỉnh, cạo mờ dần hai bên cũng như các cạnh thẳng hàng sắc cạnh ở các góc. Bạn có thể thêm chút cá tính của mình cùng các đường cạo sát nổi bật. Hãy đảm bảo lượng râu không cân bằng cùng độ dài và dày của tóc, để râu dài hơn tóc và ngược lại.

5. Crew Cut

Bất cứ kiểu tóc nam nào được phân loại theo phong cách quân đội đều là sự lựa chọn tuyệt hảo cho mái tóc ngắn – giữ phần đỉnh dài hơn chút đỉnh cùng hai bên mai gọn ghẽ. Phần đỉnh nên được giữ độ dài ít hơn 5-6 cm, và đừng ngại ngần kết hợp các kiểu tóc fade, texture… để phù hợp với phong cách của bạn nhé. Tài tử Beckham đã ghi điểm cho phong cách của mình cùng phần Low Fade sát mờ dần ở phần vành tai và tạo điểm nhấn cùng phần vuốt đầy nam tính trên đỉnh tóc. Với kiểu tóc nam tính cũng như không kém phần linh hoạt như Beckham, chỉ cần một chút khéo léo bạn có thể biến hoá nó thành phong cách Caesar nữa đấy.